Chào mừng QUÝ ĐỘC GIẢ đến với Trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2009)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  11
 Số lượt truy cập :  823607
Hội nghị Quốc tế tại Hà Nội ngày 16-12-2011
Thứ ba, 20-12-2011 | 10:12:47

Các mối hiểm họa từ việc sử dụng sai thuốc trừ sâu đối với hệ sinh thái lúa – Các phương án giảm thiểu sử dụng thuốc sâu

Hội nghị được tổ chức tại Khách sạn Fortuna, Hà Nội do Bộ NN và PTNT hợp tác với IRRI chủ trì, với các thuyết trình viên là Sir Gordon Conway, nguyên Chủ tịch của quỹ tài trợ Rockefeller, Dr Robert Zeigler, Tổng Giám Đốc IRRI; Dr Peter Kenmore, Trưởng cơ quan BVTV của FAO; Dr V. Ragunathan, nguyên cố vấn của chính phủ Ấn Độ, Dr Larry Wong, Chủ nhiệm chương trình của Viện Chiến Lược và Nghiên cứu Quốc Tế [ISIS] tại Mã Lai; Dr Keith Jones, Giám Đốc chương trình quản lý sản phẩm, CropLife International; Dr Nguyễn hữu Huân, Cục Phó BVTV; Dr K.L. Heong, nhà côn trùng học của IRRI. Thứ Trưởng Bùi bá Bổng đã đọc lời chào mứng và khai mạc hội nghị. Dr Bas Bouman, Trưởng chương trình GRiSP của IRRI điều hành thảo luận.

Khi thuốc trừ sâu được phát triển phổ biến, hai loài rầy nâurầy lưng trắng đã và đang phát triển với mức độ phá hại lúa đáng báo động tại nhiều nước Á Châu trong 10 năm gần đây. Nếu hệ thống sinh thái vùng trồng lúa được quản lý tốt hơn, rầy nâu và rầy lưng trắng cũng có thể được kiểm soát. Nếu phun thuốc sâu thường xuyên và liên tục thành như thói quen vào giai đoạn cây lúa không cần phải phun, cái gọi là “ecosystem services” [những dịch vụ có ích của hệ sinh thái] sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, làm cho rầy nâu và rầy lưng trắng bộc phát..

Hội nghị đã đề xuất nhiều giải pháp hữu ích, trong đó, nhấn mạnh đặc biệt đến hệ thống pháp lý của các quốc gia và hiệu quả của việc thực thi pháp luật.

BÙI CHÍ BỬU (ghi nhanh)

Trở lại      In      Số lần xem: 155

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
  • Bi kịch IR50404
  • Hỗ trợ kinh phí cho Đề án giống cây trồng, vật nuôi
  • Cần nâng mức hạn điền
  • Phòng phân tích: phân tích thành phần hóa học, độc tố, chất cấm trong thức ăn và sản phẩm chăn nuôi.
  • Tin nhanh: Thăm và kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã nông thôn mới Tân Lập
  • Ong là “monitor” rất tuyệt vời của môi trường
  • Nghiên cứu xác định bản đồ QTL gene qui định khoảng cách trổ cờ phun râu và năng xuất ngô trong điều kiện gây hạn
  • Tình hình Rầy nâu, Cục BVTV Phía Nam ngày 17-9-2011
  • Thư mời tham gia hội thảo “Con đường phát triển lúa, gạo chất lượng cao Việt Nam”
  • Hoạt động của Viện tháng 04 - 2011
  • Thứ trưởng Bùi Bá Bổng: “Sản xuất lúa thu đông là khả thi”
  • Đại sứ Ấn Độ thăm và làm việc tại Viện KHKTNN miền Nam
  • Hoa cúc từ vườn khảo nghiệm nhân rộng ra đồng
  • Ứng dụng khoa học để trồng rau trên đảo Phú Quý
  • Tính đa hình của thụ thể nhận biết hình mẫu (PRR) và các mối liên hệ với bệnh viêm phổi ở heo
  • Sản xuất thành công bao gói sinh học
  • Giá lương thực toàn cầu và an ninh lương thực ở các nước nghèo (tiếp theo)
  • Dự báo Sâu bệnh tuần từ 6-12/11/2011
  • Sản xuất lúa gạo năm tới sẽ ra sao?
  • Hội Thảo : Lúa gạo Việt Nam, sản xuất, thị trường và thương hiệu Sóc Trăng, ngày 9-11-2011
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD