Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  18
 Số lượt truy cập :  19437214

Thứ ba, 04-09-2018 | 08:14:17

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các trang trại có sử dụng một số hình thức “thâm canh bền vững”, một cụm từ hàm ý nhiều biện pháp canh tác, bao gồm sản xuất hữu cơ, sử dụng đất, nước, đa dạng sinh học, lao động, kiến thức và công nghệ để vừa trồng trọt vừa giảm tác động môi trường như ô nhiễm thuốc trừ sâu, xói mòn đất và phát thải khí nhà kính.

Thứ hai, 03-09-2018 | 06:52:00

Liên kết, hợp tác thông qua hình thức hợp tác xã (HTX) là huớng đi quan trọng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong ngành nông nghiệp theo huớng quy mô hàng hóa lớn. Dù vậy, trên thực tế, để ngày càng có nhiều HTX hoạt động hiệu quả, còn nhiều khó khăn cần triển khai tháo gỡ. Xung quanh vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí.

Chủ nhật, 02-09-2018 | 06:59:15

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Xúc tiến khoa học và công nghệ thuộc trường Đại học Delaware (CCST) đã phát hiện ra một quy trình mới gồm hai bước để tăng hiệu quả điện phân CO2, một phản ứng hóa học được điều khiển bằng dòng điện có thể hỗ trợ sản xuất hóa chất và nhiên liệu có giá trị. Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Catalysis. Nhóm nghiên cứu do Feng Jiao, phó giáo sư hóa học và kỹ thuật sinh học phân tử dẫn đầu, đã gặt hái thành công nhờ chế tạo một thiết bị chuyên dụng ba buồng gọi là bình điện phân, sử dụng điện để khử CO2 thành các phân tử nhỏ hơn.

Thứ bảy, 01-09-2018 | 07:11:47

Giá đường đang ở sát đáy ba năm. Nguyên nhân là các công ty thực phẩm trên toàn thế giới giảm tỷ lệ sử dụng đường và chuyển sang các chất làm ngọt thay thế trước lo ngại về rủi ro mắc bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh tim. Giá một số nông sản khác, như ngô và lúa mì, cũng giảm theo dù nguồn cung dự báo giảm tại cả châu Âu và châu Á. Đường hiện là mặt hàng có sự thể hiện tệ nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. Giới đầu cơ dự báo giá tiếp tục giảm sâu, Wall Street Journal cho biết.

Thứ sáu, 31-08-2018 | 08:08:50

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh thái học số mới nhất phát hiện rằng những đặc tính hoặc đặc điểm của thực vật đóng một vai trò quan trọng trong việc tái tạo độ màu mỡ của đất. Trong nghiên cứu được Hội đồng Nghiên cứu môi trường tự nhiên (NERC) tài trợ này, các nhà khoa học từ Đại học Manchester, Trung tâm Sinh thái - thủy văn và Đại học Lancaster, đã tiến hành thực nghiệm trên một khu vực của Salisbury Plain.

Thứ năm, 30-08-2018 | 08:07:10

Phát triển thị trường công nghệ của Hàn Quốc có thể chia thành ba giai đoạn: (1) Giai đoạn công nghiệp hóa định hướng xuất khẩu từ những năm 1960 đến 1970; (2) Giai đoạn chuyển sang phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao: những năm 1980 và 1990; và (3) Từ năm 1990 đến nay, hội nhập vào quá trình toàn cầu hoá và tự do hoá thương mại. Trong thời kỳ đầu, nhập khẩu công nghệ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy các ngành công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu.

Thứ tư, 29-08-2018 | 08:20:18

Từ năm 1988, chính phủ Malaixia đã xây dựng hệ thống hỗ trợ tài chính cho các hoạt động KH&CN. Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MOSTI) chịu trách nhiệm quản lý các chương trình hỗ trợ NC&PT và đổi mới công nghệ trên cả nước. Cùng với các chương trình hỗ trợ NC&PT, như Quỹ Khoa học (ScienceFund), Quỹ Công nghệ (TechnoFund), Quỹ Đổi mới (InnoFund), Quỹ Thương mại hóa NC&PT (CRDF).

Thứ ba, 28-08-2018 | 08:14:36

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện nay, các hình thức tổ chức hợp tác liên kết theo chuỗi gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ được phát triển đa dạng; trong đó, đã hình thành và nhân rộng ở nhiều địa phương và nhiều lĩnh vực như: Lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chè ở các tỉnh Tây Nguyên và miền núi phía Bắc, mía đường ở các tỉnh miền Trung, chăn nuôi bò và chế biến sữa ở một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nuôi trồng và chế biến thủy sản, chăn nuôi lợn và gia cầm...

Thứ hai, 27-08-2018 | 05:50:34

Một nhóm các nhà khoa học khí hậu quốc tế cảnh báo, nếu những hiện tượng thời tiết xảy ra theo hiệu ứng domino khiến Trái đất trở thành “nhà kính nóng” thì nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính sẽ trở nên vô ích. Nhóm các nhà khoa học này mới có công bố “Các hành trình của hệ trái đất trong kỷ Anthropocene” (Trajectories of the Earth System in the Anthropocene) trên tạp chí PNAS về hậu quả của 10 hành trình biến đổi khí hậu, bao gồm cả quá trình giải phóng khí mêtan dưới lớp băng vĩnh cửu ở Siberia và tác động của hiện tượng băng tan ở Greenland, Nam Cực.

Chủ nhật, 26-08-2018 | 07:06:17

Khi bàn về chính sách đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; liên kết, hợp tác giữa viện, trường với doanh nghiệp, ở CHLB Đức người ta ít nói đến thuật ngữ Thị trường công nghệ hay Thị trường KH&CN mà chủ yếu dùng thuật ngữ chuyển giao công nghệ (CGCN). Chính sách của Nhà nước tập trung vào tạo ra các công cụ hỗ trợ các hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, khởi lập doanh nghiệp công nghệ và chủ yếu là cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD