Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  27
 Số lượt truy cập :  20621670

Thứ bảy, 30-03-2019 | 05:11:38

Các nhà khoa học phát hiện thấy số lượng các loài bướm trên đồng cỏ bên cạnh nông nghiệp thương mại ít hơn 2/3 số lượng loài bướm ở các khu bảo tồn tự nhiên. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát các loài bướm ở 21 đồng cỏ bên ngoài Munich. Bốn trong số các đồng cỏ thuộc phạm vi các khu bảo tồn tự nhiên, trong khi 17 đồng cỏ còn lại nằm sát các vùng nông nghiệp chuyên canh.

Thứ sáu, 29-03-2019 | 08:17:53

Để trái cây Việt Nam "chinh phục" tốt hơn thị trường xuất khẩu, thì bên cạnh việc đàm phán mở cửa thị trường, sản xuất theo quy trình sạch, không lạm dụng phân thuốc hóa học là một đòi hỏi tất yếu... Trao đổi với báo chí bên lề hội thảo khoa học “Sản xuất cây ăn quả bền vững” được tổ chức vào hôm nay, 28-3, tại tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Thiệt, Phó cục trưởng Cục bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, để gia tăng xuất khẩu trái cây, bắt buộc Việt Nam phải đàm phán mở cửa thị trường.

Thứ năm, 28-03-2019 | 08:13:30

Đức là một nước hàng đầu thế giới trong khoa học, công nghệ và đổi mới (KHCN&ĐM). Chiến lược công nghệ cao của Chính phủ Liên bang (HTS) đã thiết lập các định hướng chiến lược trung hạn cho NC&PT và hoạt động đổi mới của Đức, bao gồm: củng cố các cơ sở KH&CN, tăng cường đổi mới, tạo việc làm, và giúp đỡ giải quyết các thách thức toàn cầu để cải thiện cuộc sống của người dân.

Thứ tư, 27-03-2019 | 08:27:31

Khi biến đổi khí hậu khiến tình hình thời tiết khó dự đoán hơn, các nông dân tại Ấn Độ cũng gặp thêm nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định reo trồng vụ mùa để có thể thu hoạch mà không bị mất trắng. Mưa nắng thất thường, không tuân theo các quy luật tự nhiên khiến các vụ mùa thất thu, mực nước thấp dần đi hàng năm và nhiều loại côn trùng mới phá hoại mùa màng hơn.

Thứ ba, 26-03-2019 | 07:45:43

Những điểm chính trong hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới của Anh: Điều hành chính sách KHCN&ĐM: Anh ngày càng xem xét chặt chẽ tính khả thi và lợi thế của việc đánh giá hệ thống, bởi vì đánh giá các công cụ chính sách riêng biệt có thể không cho thấy mức độ tác động thực sự của công cụ chính sách trong bối cảnh phức tạp. Xem xét và đánh giá của Ban Chiến lược công nghệ về nền tảng đổi mới sáng tạo, xe cacbon thấp là một ví dụ cho cách tiếp cận hệ thống để đánh giá.

Thứ hai, 25-03-2019 | 08:08:00

Nền kinh tế Pháp lớn thứ hai trong khu vực đồng euro và tăng trưởng khiêm tốn trong hững năm gần đây. Xu hướng phi công nghiệp hóa đã thể hiện rõ khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp xuất khẩu của Pháp. Trong hoàn cảnh này, việc huy động khoa học, công nghệ và đổi mới để thúc đẩy đổi mới dựa trên tăng trưởng được đặt lên hàng đầu của chương trình nghị sự chính sách.

Chủ nhật, 24-03-2019 | 05:37:13

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Liên minh toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng (GAIN) đã đồng ý hợp tác để tăng tính sẵn có và khả năng chi trả của thực phẩm bổ dưỡng cho tất cả các nước đang phát triển. Quan hệ đối tác, được ký kết hôm thứ Năm (5/3), nhằm mục đích giúp các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm toàn diện và hiệu quả, tập trung vào các phương pháp mới nhằm thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thúc đẩy các giải pháp dựa trên thị trường như một công cụ chính để cải thiện dinh dưỡng.

Thứ bảy, 23-03-2019 | 05:24:11
Trong Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Argentina 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thương mại song phương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước, chúng ta mới có bốn dự án đầu tư từ Argentina vào Việt Nam và hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước vẫn còn khá rời rạc. Để thúc đẩy xuất khẩu nông sản của mình, đặc biệt là trên các thị trường khó tính, Việt Nam cần có những bước thay đổi mạnh mẽ về tư duy sản xuất và đầu tư cho khoa học nông nghiệp mà kinh nghiệm của Argentina có thể là những gợi ý đáng học hỏi.
Thứ sáu, 22-03-2019 | 08:17:52

Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc là những khu vực có nguy cơ bị sâu xanh mùa thu tràn vào nhiều nhất do khí hậu tại những nơi này

An ninh lương thực của châu Á đang đối mặt mối đe dọa từ một loại sâu bướm được gọi là sâu xanh mùa thu (fall armyworm, tạm gọi tắt là FAW), loại sâu bệnh trước đây chỉ tồn tại ở châu Mỹ và mới xuất hiện ở châu Phi đầu năm 2016.

Thứ năm, 21-03-2019 | 16:49:09

Việc đưa ra dự báo thời tiết chính xác không dễ. Theo GS. TS Phan Văn Tân, trường Đại học KHTN (ĐHQGHN), “thời gian càng ngắn, hiện tượng xảy ra càng ở quy mô nhỏ thì càng khó dự báo. Đến giờ chúng ta vẫn chưa thể dự báo được nhiều hiện tượng thời tiết như mưa lớn, tố lốc, mưa cục bộ…”. Về cơ bản, để đưa ra dự báo, các nhà nghiên cứu cần có được các dữ liệu miêu tả trạng thái của khí quyển và bề mặt Trái đất (đất và đại dương) và chất lượng của dự báo phụ thuộc vào mức độ họ xử lý thông tin nhận được trong thời gian thực từ hệ thống quan trắc.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD