Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  7
 Số lượt truy cập :  25668938

Thứ tư, 31-03-2021 | 07:15:14

“Hiện chúng tôi đã có bằng chứng xác thực rằng thêm rong biển vào chế độ ăn của gia súc có hiệu quả trong việc giảm khí nhà kính, và hiệu quả này không suy giảm theo thời gian", Ermias Kebreab, giáo sư tại Khoa Khoa học động vật Đại học California và Giám đốc Trung tâm Lương thực Thế giới, cho biết. "Phát hiện này có thể giúp nông dân sản xuất bền vững thịt bò và các sản phẩm từ sữa mà thế giới luôn cần", Breanna Roque, nghiên cứu sinh và đồng tác giả của Kebreab, nói thêm.

Thứ ba, 30-03-2021 | 08:20:42

Các nghiên cứu của Montenegro de Wit thường tập trung vào chủ đề giao thoa giữa sinh thái nông nghiệp, chủ quyền lương thực và công nghệ sinh học. Tuy nhiên trong năm vừa rồi, cô đã thực hiện một dự án mới để nghiên cứu vai trò của hệ thống lương thực trong đại dịch và khám phá xem các bài học từ phong trào bãi nô có thể giúp định vị sinh thái nông nghiệp và đem đến những thay đổi như thế nào.

Thứ ba, 30-03-2021 | 08:18:49

Đẩy mạnh liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp với nông dân để sản xuất bền vững, có được sản phẩm lúa gạo có chất lượng tốt để xuất khẩu thì Việt Nam sẽ chủ động xuất khẩu gạo, không lo biến động giá.Liên kết sản xuất lúa giữa nông dân và doanh nghiệp theo mô hình cánh đồng lớn được thực hiện từ nhiều năm nay tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chứng minh hiệu quả mang lại rất lớn cho cả hai bên.

Thứ hai, 29-03-2021 | 08:21:43

Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021-2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt đặt mục tiêu giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD vào 2030, trong đó giá trị xuất khẩu sản phẩm rau quả chế biến đạt 30% trở lên.Đồng thời, tổn thất sau thu hoạch rau quả giảm bình quân trên 1%/năm, công suất chế biến rau quả đạt 2 triệu tấn sản phẩm/năm, gấp 2 lần so với 2020.

Thứ hai, 29-03-2021 | 08:18:15

Những gói snack tim tím bạn thấy trong cửa hàng không chỉ là một mánh lới quảng cáo mà sắc tố tím của giống bắp này thực sự có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu nay mới nghĩ ra một phương pháp chiết xuất thêm sắc tố từ cùi bắp tím, phần thường bị bỏ đi, cho nhiều mục đích sử dụng.Cả hạt và cùi bắp tím đều chứa một loại sắc tố có tên là anthocyanin mà khi ăn vào có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và tiểu đường.

Chủ nhật, 28-03-2021 | 06:29:23

Phát triển kinh tế trang trại và hợp tác xã (TT, HTX) là xu thế tất yếu để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn. Trong điều kiện đất đai hạn hẹp như hiện nay, cùng với quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra ngày càng mạnh, thu nhập từ hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng có xu hướng giảm trong cơ cấu thu nhập của người nông dân. Vì thế, cần phải đa dạng hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, trong đó có hoạt động phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Thứ bảy, 27-03-2021 | 06:26:05

Nhà nước cần đưa ra các ưu đãi hào phóng về thuế dành cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) không chỉ để ghi nhận mà để thúc đẩy khối tư nhân đầu tư cho đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ giải quyết những bài toán về kinh tế, xã hội của đất nước. Nhưng gần 15 năm trôi qua, ưu đãi đó vẫn quá khó thành hiện thực. Sau nhiều nỗ lực hằng năm chứng minh rằng doanh thu từ những sản phẩm sinh ra từ các nghiên cứu khoa học chiếm một tỉ lệ nhất định trên tổng doanh thu với Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh nghiệp cuối cùng đã được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Thứ sáu, 26-03-2021 | 08:09:33

Tính đến nay, tất cả mục tiêu của Chương trình OCOP đều vượt. Đặc biệt, Chương trình OCOP đã tạo ra đột phá về nhận thức trong sản xuất hàng hóa cho cả hệ thống chính trị và người dân.Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020. Hội nghị do Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức sáng nay (23/3), tại Hà Nội.

Thứ năm, 25-03-2021 | 07:59:26

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, trong nội ngành trồng trọt đã có thay đổi và chuyển biến nhanh chóng khi sản xuất lúa gạo được mùa được giá nhất từ trước đến nay, xuất khẩu và chế biến rau quả đạt kim ngạch tới 4 tỉ USD/năm, cà phê cũng đang "lột xác" nhờ chương trình tái canh bền vững hợp lý… Có được những thành tựu này là do tập thể lãnh đạo Bộ, cá nhân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã chỉ đạo, điều hành thông suốt, quyết liệt tới toàn ngành nông nghiệp cả nước.

Thứ tư, 24-03-2021 | 08:07:40

Nông nghiệp 4.0, hay còn được gọi là nông nghiệp thông minh, phát triển theo hướng tăng hiệu quả canh tác dựa vào quá trình thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu mạnh mẽ, tự động hóa và ra quyết định thông minh hơn. Hiện nay, nhiều trang trại trên khắp thế giới tăng cường mở rộng quy mô bằng việc sử dụng Internet, IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo để tăng sản lượng và tính bền vững.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD