Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  27
 Số lượt truy cập :  20621934

Thứ năm, 21-03-2019 | 16:40:02

Khi Sun Boye Riis, một giáo viên Toán và Khoa học ở trường phổ thông đang tận hưởng một cuộc dạo chơi bằng xe đạp với con trai ở một vùng quê phía bắc Copenhagen, Đan Mạch ông để ý một hiện tượng kì lạ: Không có một con côn trùng nào bay vào người ông. Đó là một điều khác biệt hoàn toàn với thời thơ ấu khi ông còn sống trên đảo Lolland, Đan Mạch

Thứ ba, 19-03-2019 | 08:13:22

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam” nhằm tìm ra những giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững cho cây ăn quả…Những năm gần đây, sản xuất cây ăn quả cả nước nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng được quan tâm đầu tư và phát triển khá toàn diện, liên tục tăng trưởng cả về diện tích, sản lượng và giá trị, phục vụ tốt cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Thứ hai, 18-03-2019 | 08:46:50

Việc áp dụng các kỹ thuật canh tác chính xác cho phép EU tăng sản lượng nông nghiệp trong khi đảm bảo sự bền vững của ngành nông nghiệp và thực phẩm của châu Âu. Do đó, EU đã và đang hỗ trợ nghiên cứu và đổi mới tiên tiến vào một số giải pháp thú vị mà sẽ khai thác thật tốt tất cả các cơ hội từ những gì hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng nông nghiệp thực sự của thế kỷ 21.

Chủ nhật, 17-03-2019 | 06:48:01

Blockchain về cơ bản sẽ góp phần thay đổi ngành nông nghiệp toàn cầu và cải thiện đáng kể khả năng của doanh nghiệp và cá nhân trong việc theo dõi sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ứng dụng blockchain trong nông nghiệp còn rất mới. Hiện, công nghệ cùng với tích tụ đất đai, tuổi thọ chính sách và liên kết giữa doanh nghiệp với nhà nông vẫn là 4 nút thắt căn bản trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ bảy, 16-03-2019 | 06:31:39

Hai nghiên cứu gia, Lyn Gettys và Kimberly Moore, thực hiện một nghiên cứu và một loạt thí nghiệm tại Trường Đại học Florida để xác định xem những loại thực vật thủy sinh ven biển có thể được trồng hiệu quả bằng cách sử dụng rất nhiều chất nền và phương pháp tưới nước tương tự những kỹ thuật được các nhà kính truyền thống sử dụng cho việc sản xuất cây trồng quy mô lớn hay không.

Thứ sáu, 15-03-2019 | 17:12:48

Cơ quan an toàn thực phẩm Ai-len (FSAI) đã tiết lộ một công cụ quét mới sử dụng trình tự ADN thế hệ mới để xác định tất cả các thành phần và nguồn sinh học của chúng trong thực phẩm. Nó được thiết kế để hỗ trợ các cơ quan quản lý trong việc bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến  gian lận thực phẩm và / hoặc ghi nhãn sai.

Thứ sáu, 15-03-2019 | 17:14:03

Dù nỗ lực thúc đẩy hội nhập quốc tế nhưng sự thiếu hụt về điều kiện nghiên cứu và nhân lực khiến đội ngũ nghiên cứu khí hậu học Việt Nam vẫn gặp nhiều thách thức trong việc giải quyết những bài toán lớn trong lĩnh vực của mình. Đó là những vấn đề đang đặt ra với ngành khí tượng Việt Nam trong bối cảnh câu chuyện “trông trời, trông đất, trông mây” tưởng chừng rất xa xôi lại có sức ảnh hưởng lớn trong đời sống kinh tế xã hội.

Thứ sáu, 15-03-2019 | 17:14:53

Viện Lúa Quốc tế (IRRI) đang nghiên cứu phương cách cải tiến sức khỏe của nông dân trồng lúa và người ăn cơm bằng nhiều cách khác nhau. Thông qua cải tiến hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo (ví dụ chiến lược “biofortification” tạo giống lúa giàu tiền chất vitamin A, giàu sắt và kẽm), họ đã góp phần tăng cường sức khỏe con người; làm thay đổi chỉ số glycemic (viết tắt là GI: glycemic index) sao cho thấp hơn hiện trạng; làm tăng hợp chất chống ô xi hóa (anti-oxidants) ...

Thứ ba, 12-03-2019 | 08:25:14

Cùng đi có ông Hoàng Trung, Cục trưởng BVTV - Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch bệnh khảm lá sắn (BCĐ) và đại diện các Vụ, Cục Trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông QG, các Viện Di truyền, Viện BVTV. Theo báo cáo của Cục BVTV, diện tích trồng sắn của 15 tỉnh khu vực phía Nam và Tây nguyên đến nay đạt gần 228 ngàn ha, trong đó có hơn 25 ngàn ha bị nhiễm bệnh khảm lá sắn tại 12 tỉnh, trong đó Tây Ninh đứng đầu với diện tích bị nhiễm lên tới 22 ngàn ha.

Thứ hai, 11-03-2019 | 08:00:18

Tháng 7 năm ngoái, khi Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Giáo dục đại học (RISTEK) của Indonesia vinh danh 8 nhà nghiên cứu cùng với các tổ chức và tạp chí về những đóng góp đặc biệt của họ cho khoa học, các nhà quan sát đã nhận thấy một điều kỳ lạ. Nhiều người đoạt giải là học giả tương đối xa lạ đến từ các trường đại học hạng hai.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD