Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  12
 Số lượt truy cập :  21199094

Thứ tư, 10-07-2019 | 07:49:10

ó tổng số 174 giống gà được mô tả trong một dạng cơ sở dữ liệu có thể truy cập công khai từ Đại học Göttingen và Viện Friedrich Loeffler ở Neustadt-Mariensee đã được xây dựng trong những năm gần đây với nhiều đối tác quốc tế. Cơ sở dữ liệu với tên gọi Hội đồng Đa dạng Gà Synbreed (SCDP), bao gồm thông tin về số lượng lớn các loài gà hiện có và đa dạng sinh học của chúng.

Thứ ba, 09-07-2019 | 08:10:58

Nhiên liệu hóa thạch gây được nhiều sự chú ý trong nỗ lực giảm phát thải gây biến đổi khí hậu nhưng chúng chắc chắn không phải là thủ phạm duy nhất – gia súc như cừu và trâu bò cũng đóng góp một lượng rất lớn khí metan xả vào bầu khí quyển. Nay một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiến hành phân tích vi khuẩn ruột của các cá thể cừu khác nhau và tìm ra manh mối có thể giúp chúng ta kiềm chế vấn đề.

Thứ hai, 08-07-2019 | 08:49:16

Trứng nhỏ nhất thuộc về loài ong Platygaster vernalis, chỉ bằng một nửa chiều rộng sợi tóc mỏng nhất từng được ghi lại. Kích thước trứng côn trùng được chia làm 8 cấp và có nhiều hình dạng đẹp tuyệt vời, theo một kho dữ liệu mới chứa gần 10.500 mô tả về trứng của khoảng 6.700 loài côn trùng. Nhóm nghiên cứu của Đại học Harvard - tác giả tập hợp các dữ liệu này- cho rằng họ đã tìm thấy nguyên nhân của sự biến hóa đó.

Chủ nhật, 07-07-2019 | 06:12:01

Các nhà khoa hoa học Mexico đã đánh giá tác động có tính chất tiềm ẩn của dòng chảy gen (gene flow) từ giống bắp transgenic sang giống bắp bản địa tại Mexico, đây là trung tâm nguồn gốc của loài và trung tâm đa dạng di truyền của loài bắp. Công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí Transgenic Research. Giống bắp biến đổi gen kháng thuốc cỏ (MON89034 x MON88017) có tên thương mại là Genuity® VT Triple Pro (VT3Pro) được cho du nhập vào hai giống bắp bản địa Mexico là Tuxpeño và Tabloncillo.

Thứ sáu, 05-07-2019 | 07:56:17

Các nhà nghiên cứu sinh hóa thực vật tại Phòng thí nghiệm quốc gia Brookhaven của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện một khám phá đáng ngạc nhiên: Họ phát hiện ra rằng một loại protein kích hoạt quá trình tổng hợp dầu cũng có khả năng kích hoạt một loại protein khác kiềm hãm quá trình tổng hợp này. Trong một bài báo vừa được công bố trên tạp chí Plant Physiology, họ mô tả làm thế nào hệ thống có vẻ nghịch lý này giữ cho tiền chất dầu-acid béo cân bằng một cách hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của thực vật.

Thứ năm, 04-07-2019 | 08:11:33

Trước đây, loại hệ thống tiến hóa có kiểm soát chỉ có thể hiện diện trong các dòng tế bào virus, vi khuẩn, nấm men và động vật có vú. Nghiên cứu của Ả Rập Saudi – trực thuộc tổ chức Sáng kiến ​​Nông nghiệp Sa mạc của KAUST - hiện đã mở rộng kỹ thuật này sang lúa gạo và các cây lương thực khác. Bây giờ, các nhà chọn tạo giống cây trồng có một cách dễ dàng để nhanh chóng thiết kế các giống cây trồng mới có khả năng chống chịu cỏ dại, bệnh tật, sâu bệnh và các điều kiện bất lợi khác.

Thứ tư, 03-07-2019 | 08:20:33

Theo một nghiên cứu mới của trường Đại học Illinois, than sinh học sẽ không phải chất phụ gia kỳ diệu cho đất, điều mà nhiều nông dân và nhà nghiên cứu hy vọng có được. Than sinh học có thể cải thiện một số loại đất, đặc biệt là những loại đất kém chất lượng nhưng chưa có sự thống nhất về hiệu quả của nó. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm phản ứng của nhiều loại đất với các loại than sinh học khác nhau nhưng chưa xác định được khả năng của chúng trong việc thúc đẩy sự sinh trưởng của cây trồng.

Thứ ba, 02-07-2019 | 08:31:26

Mỗi ngày, có hơn 2 tỷ ly cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới. Các nước đang phát triển sản xuất khoảng 90% hạt cà phê được sử dụng để tạo ra tất cả loại cà phê lattes, espressos và mochas. Điều đó làm cho cà phê trở thành một nguồn thu nhập và sinh kế quan trọng cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Nhưng năng suất cà phê thường trồi sụt. Những năm năng suất cao thường được theo sau bởi những năm năng suất thấp và ngược lại.

Thứ hai, 01-07-2019 | 07:54:35

Cỏ switchgrass hấp dẫn như một loại cây trồng năng lượng sinh học tiềm năng vì nó có thể phát triển trong nhiều năm mà không cần phải trồng lại. Yêu cầu phân bón ít hơn so với các cây trồng hàng năm điển hình như ngô, cỏ switchgrass có thể giữ nhiều nitơ, phốt pho và carbon trong đất, ngoài không khí và đường thủy của chúng ta. Nhưng không giống như ngô, việc nhân giống cỏ switchgrass cho các đặc điểm tối ưu vẫn còn ở giai đoạn đầu.

Thứ bảy, 29-06-2019 | 06:12:34

Hiện tượng mitophagy và động thái của ty thể bộ cần thiết cho nấm gây bệnh đạo ôn lúa phát triển bệnh

Nấm Magnaporthe oryzae gây bệnh đạo ôn lúa, là đối tượng gây hại lớn nhất cho sản xuất lúa trên toàn thế giới cũng như các loài mễ cốc khác. Magnaporthe oryzae cần phải có sự đồng hợp với sự kiện điều tiết gen, thay đổi hình thái nấm, nhu cầu dinh dưỡng và ký chủ tương thích cho xâm nhiễm và phát triển quần thể trong cây chủ.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD