Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  11
 Số lượt truy cập :  23493651

Thứ ba, 30-07-2013 | 11:04:01

Các nhà khoa học Nga đã chứng minh rằng oxide nitric có tác dụng làm tăng tuổi thọ. Mô hình sinh vật thí nghiệm là giun. Mỗi chức năng của các tế bào trong cơ thể loài tuyến trùng đều được biết rõ ràng. Vì vậy, chính loài giun đã thành đối tượng nghiên cứu những giả thuyết khác nhau về sự lão hóa của tế bào.

Thứ hai, 29-07-2013 | 08:13:50

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Purdue đã xác định được 2 gien bên trong bộ gien của đậu tương quy định khả năng kháng rất tốt mầm bệnh nấm tồn tại trong đất là nguyên nhân của bệnh thối rễ và thối thân. Đây là căn bệnh đã khiến những người trồng đâu tương ở Mỹ thiệt hại hơn 250 triệu USD hàng năm do giảm năng suất.

Thứ hai, 29-07-2013 | 08:18:08

Trong những thập niên gần đây, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy rằng độc tố của vi khuẩn lam (VKL), mà đại diện tiêu biểu nhất là microcystins, có nhiều ảnh hưởng xấu lên các nhóm loài sinh vật, từ rong tảo, thực vật, động vật phù du, tôm, cá, nhuyễn thể, giáp xác, chim, thú và con người. So với nhiều nhóm động vật, thực vật có khả năng chịu đựng tốt hơn đối với độc tố VKL.

Chủ nhật, 28-07-2013 | 07:39:32
Các nhà khoa học tại đại học York đã thu được những hiểu biết mới về cách hạt giống sử dụng hệ thống gen để kiểm soát thời điểm chúng nảy mầm trong sự đáp ứng với các tín hiệu môi trường. Thời gian nảy mầm hạt giống rất quan trọng cho sự sống còn của các thực vật trong tự nhiên và cũng quan trọng đối với sự sản xuất hạt giống thương mại nhằm đảm bảo cho sự phát triển đồng đều.
Thứ bảy, 27-07-2013 | 06:21:17

Các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp (USDA) Mỹ đã phát triển một hệ thống mới giúp theo dõi hành vi ăn của vật nuôi. Kỹ sư nông nghiệp Tami Brown-Brandl và Roger Eigenberg công tác tại Cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) và Roman L. Hruska công tác tại Trung tâm Nghiên cứu Thịt động vật Mỹ (USMARC) tại Clay Center, Neb, đã thiết kế phần mềm và phần cứng kết hợp với công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến chuẩn (RFID) và đầu đọc để theo dõi thói quen ăn uống của vật nuôi.

 

Thứ tư, 31-07-2013 | 16:08:04

Quá trình xác định được một gen có vai trò cực kỳ quan trọng đối với năng suất của cây cọ dầu - cây trồng chiếm tới gần một nửa số dầu ăn thực vật trên toàn thế giới, được báo cáo cùng với trình tự bộ gen của cây trong một tập hợp các bài nghiên cứu công bố trực tuyến trên tạp chí Nature. Phát hiện này có nhiều ý nghĩa đối với việc tăng cường sản xuất trong tương lai và sự bền vững của dầu cọ. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ từ Ban Dầu cọ Malaysia (MPOB) và Tổ chức Genomics Orion.

Thứ sáu, 26-07-2013 | 15:03:23

 Dự án genome 100K có thêm 20 genome của pathogen phát sinh từ thực phẩm

Người ta đã thực hiện “100K Genome Project”, do Đại Học California, Davis, khởi xướng, kết hợp với tổ chức “U.S. Food and Drug Administration's Center for Food Safety and Applied Nutrition”, thêm vào đó là tổ chức “Agilent Technologies”. Người ta thông báo rằng: hiện nay đã  chúng ta có thêm 20 trình tự genome mới được hoàn thiện của vi sinh vật gây bệnh phát sinh từ thực phẩm

Thứ sáu, 26-07-2013 | 08:30:58
Trong một nghiên cứu nhằm xác địnhcác gen gen quan trọng trong sự phát triển rễ cây dương, ba nhà khoa học tại đại học công nghệ Michigan đã đưa ra một mô hình mới cho cách thức mà gen tương tác và ảnh hưởng đến chức năng của nhau. Họ cũng xác định được một hệ thống các gen là nguyên nhân giúp rễ cây dương phát triển tốt trong đất thiếu nitơ, khiến cho chúng trở thành ứng viên lý tưởng cho việc trồng cây nhiên liệu sinh học trên các vùng đất khó trồng trọt.
Thứ sáu, 26-07-2013 | 08:28:34

Chính phủ Canada sẽ dành một khoản đầu tư để giúp Tập đoàn Công nghệ sinh học SemiosBIO phát triển và thương mại hóa các sản phẩm mới kiểm soát sâu bọ có hại dựa vào chất hóa học do côn trùng tiết ra (pheromone). Đây sẽ là sản phẩm diệt côn trùng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ pheromone lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường thế giới.

Thứ năm, 25-07-2013 | 10:22:11

Một loài dâu tây dại gần đây được phát hiện sẽ cung cấp vật liệu di truyền mới cho nghiên cứu về cây trồng và có thể dẫn đến một lớp dâu tây thương mại mới, theo Bộ Nông nghiệp (USDA) Mỹ. Gien từ loài dâu tây mới này có thể mang lại hương vị mới hoặc khả năng kháng bệnh.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD