Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  10
 Số lượt truy cập :  19595751

Thứ tư, 17-10-2012 | 11:01:28

Theo các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), việc ngăn chặn hoạt tính của một enzyme quan trọng trong khoai tây có thể giúp tăng cường chất lượng khoai tây bằng cách ngừng tạo ngọt nhờ lạnh.

Tạo ngọt nhờ lạnh, xảy ra khi khoai tây được đưa vào bảo quản lạnh lâu dài, tạo ra những thay đổi về hương vị và màu sắc bị sậm lại không như mong đợi đối với khoai tây chiên và nướng. Tuy nhiên, bảo quản trong kho lạnh lâu dài là cần thiết để duy trì một nguồn cung cấp khoai tây đủ cho cả năm.

 

Thứ ba, 16-10-2012 | 18:58:08

Ngay cả với học thuyết tiến hóa của Charles Darwin, nó vẫn là một “bí ẩn ghê gớm” và là một câu hỏi tiếp tục gây nhiều tranh cải cho đến ngày nay: Khi nào thực vật có hoa phát triển và làm thế nào để chúng có thể thống trị đời sống thực vật trên trái đất? Một nghiên cứu mới trong “Những điều bí mật trong các bức thư Sinh thái học” cho thấy khởi sự của sự tiến hóa dẫn đến việc thực vật ra hoa sớm có thể đạt được một lợi thế cạnh tranh lớn hơn đối với những loài đối thủ, dẫn đến sự bùng nổ phong phú tiếp theo của chúng.

Thứ hai, 15-10-2012 | 14:08:17

Đa hình của đoạn phân tử gắn thêm chức năng điều khiển các tính trạng phức hợp và tính thích nghi trong thiên nhiên

 

Các nhà khoa học của ĐH Duke công bố trên tạp chí Science rằng một họ gen điều khiển không những chỉ kiểm soát được mùi hương của cải mù tạt mà còn ảnh hưởng đến sự sống của nó. Thomas Mitchell-Olds và nhóm nghiên cứu của ông đã khảo sát những đa hình như vậy trong tự nhiên có bị ảnh hưởng hay không bởi tiến trình tiến hóa

Thứ bảy, 13-10-2012 | 06:21:11

Các nhà khoa học đã xác định được ba gen lân cận khiến đậu tương có khả năng kháng lại căn bệnh gây thiệt hại nặng nề về năng suất ở đậu tương. Các gen này tồn tại cạnh nhau trên một đoạn của nhiễm sắc thể, nhưng chỉ thể hiện tính kháng khi đoạn đó được nhân đôi nhiều lần ở loài thực vật này.

Thứ bảy, 13-10-2012 | 05:54:55
Những tế bào gốc từ da của chuột đã giúp Shinya Yamanaka giành giải Nobel Y học năm nay. Giờ đây các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang tìm cách ứng dụng thành tựu nghiên cứu này của ông cho một mục tiêu đầy tham vọng: khôi phục thị giác.
Thứ sáu, 12-10-2012 | 16:16:07

Để giúp tăng tỉ lệ sống cho lợn con sơ sinh, các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát triển một phương pháp mới dự đoán tỷ lệ tử vong của vật nuôi.

Jeffrey Vallet - nhà sinh lý học và các cộng sự của ông tại Trung tâm Nghiên cứu Thịt động vật Roman L. Hruska của Mỹ (USMARC), trực thuộc Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS) ở Clay Center, Neb, gọi kỹ thuật đo này là "immunocrit" – kỹ thuật xác định xem liệu lợn con trước khi cai sữa có nhận được đủ sữa non từ lợn mẹ hay không.

 

Thứ sáu, 12-10-2012 | 16:14:04

Các nhà khoa học Niu Di-lân và Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành một nghiên cứu chung nhằm cải tiến hạt giống để người nông dân có thể sản xuất nhiều loại ngũ cốc hơn và chất lượng tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của dân số thế giới ngày càng tăng.

Giáo sư trường Đại học Canterbury Paula Jameson và tiến sĩ Jiancheng Song từ trường Đại học Yantai ở Sơn Đông, Trung Quốc đã công bố báo cáo về việc tìm ra gien ở lúa mỳ có thể quyết định sự tăng trưởng về kích cỡ hạt và số lượng hạt.

 

Thứ năm, 11-10-2012 | 08:17:03

Dài 2-3 mm, loài ong bắp cày ký sinh Habrobracon hebetor là một ứng viên hàng đầu cho sử dụng trong các chương trình kiểm soát sinh học loài sâu bướm Indianmeal và các loài gây hại các sản phẩm lưu trữ khác.

Tuy nhiên, bất chấp triển vọng về giảm sử dụng thuốc trừ sâu và những thiệt hại về sản phẩm, cách tiếp cận này vẫn chưa đạt được kỳ vọng về thương mại, một phần vì thiếu một phương pháp hiệu quả trong dự trữ ong bắp cày.

 

Thứ tư, 10-10-2012 | 08:40:35

Loài nấm nút chiếm một vị trí nổi bật trong chế độ ăn uống của chúng ta và trong các cửa hàng tạp hóa, trong khi trong tự nhiên, Agaricus bisporus được biết đến là một vấn nạn gây mục rã lá trên đất rừng.

Với sự hợp tác quốc tế của nhiều tổ chức do Viện Nghiên cứu Nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA) và Viện Năng lượng gien của Mỹ (DOE JGI), các danh mục đầy đủ của gien A. bisporus đã được xác định.
 

 

Thứ ba, 09-10-2012 | 15:56:11

Một trong những thời điểm quan trọng về chất lượng cuối cùng của khoai tây diễn ra trong quá trình lưu trữ của nó, bởi thời điểm này tiềm ẩn nguy cơ nảy mầm hoặc thối rữa do tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và nấm.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD