Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  19
 Số lượt truy cập :  21044411

Chủ nhật, 30-12-2012 | 06:52:30

Nghiên cứu mô phỏng nhằm so sánh hiệu quả các mô hình sử dụng ba loại chỉ thị phân tử gồm nucleotit đa hình (SNP), haplotype (nhóm SNP liền kề trên đoạn nhiễm sắc thể NST) và block (nhóm SNP liền kề trên nhiễm sắc thể có tỉ lệ trao đổi chéo rất thấp) trong việc phát hiện gien quy định tính trạng số lượng (QTL).

Thứ bảy, 29-12-2012 | 10:33:42

Các sinh học gia đến từ Trường Đại học New York đã xác định cách thức 1 protein thiết yếu được các protein khác tải về tâm động, đây là phần nhiễm sắc thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân bào. Các kết quả nghiên cứu này đem lại cái nhìn mới lạ về quá trình sao chép bộ gen và có thể giúp hiểu rõ hơn về các nhân tố đằng sau quá trình sản sinh rất nhiều nhiễm sắc thể bất thường.

Thứ bảy, 29-12-2012 | 04:27:08

Những khác biệt về vi khuẩn ở nho ngay cả trong các khu vực khác nhau của cùng một vườn nho có thể góp phần vào những thay đổi về hương vị trong các mẫu nho từ các thùng chứa khác nhau, theo nghiên cứu công bố ngày 26 tháng 12 của Mathabatha Setati và các đồng nghiệp tại Đại học Stellenbosch Nam Phi trên tờ PLoS ONE.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:42:37

Cho đến ngày nay, bản đồ lâu đời của Alfred Russel Wallace là nền tảng cho sự hiểu biết của chúng ta về sự đa dạng sinh học toàn cầu. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ hiện đại và dữ liệu trên hơn 20.000 loài, các nhà khoa học từ Đại học Copenhagen giờ đây đã tạo ra một bản đồ thế hệ tiếp theo miêu tả sự tổ chức của sự sống trên Trái đất. Bản đồ mới cung cấp thông tin cơ bản về sự đa dạng của sự sống trên hành tinh của chúng ta và tầm quan trọng lớn cho nghiên cứu đa dạng sinh học trong tương lai.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:44:04

Sự sụt giảm về tăng trưởng của lợn ở giai đoạn cai sữa giảm hiện đang được kiểm tra và giai đoạn tiêu chảy ở heo con cai sữa đã được quan sát ở lợn con có chế độ ăn chứa sữa non của bò đã khử chất béo. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA). Trong nghiên cứu, các tác động có lợi của sữa non của bò đã được quan sát ngoài thời gian thử nghiệm khi lượng bổ sung được đưa vào trong sáu ngày đầu sau cai sữa.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:45:24

Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghiệp đã tiến hành thành công đề tài nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ bảo quản bưởi Đoan Hùng”. Đề tài này nhằm xây dựng quy trình kỹ thuật về chăm sóc và bảo quản bưởi để nâng cao giá trị kinh tế của bưởi Đoan Hùng, từng bước phát triển theo chuỗi các giá trị để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh bưởi Đoan Hùng, cũng như bảo vệ, quảng bá thương hiệu trong và ngoài nước.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:46:32

Bài nghiên cứu “Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm thảo dược sử dụng trong thức ăn chăn nuôi” do Vương Nam Trung và Nguyễn Thị Yến – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam thực hiện. Nghiên cứu nhằm xây dựng quy trình sản xuất bột Diterpen lacton (DL) từ cây xuyên tâm liên (XTL) với tính ổn định với hiệu suất chiết xuất là 75%, và giá thành sản phẩm hợp lý để bổ sung vào thức ăn. Bột DL chủ yếu có trong cây XTL, là loại cây thảo dược được dùng lâu đời và đã được ghi vào dược điển một số nước khu vực châu Á.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:24:02

Ngay cả trên thang thời gian tiến hóa hàng chục triệu năm cũng diễn ra một thứ gọi là có đúng hình dạng vào đúng thời điểm. Một sự khác biệt về cấu trúc trong khả năng nắm bắt thời điểm này, theo một nghiên cứu của các nhà sinh vật học Đại học Brown, giải thích lý do tại sao có nhiều loài trong một nhóm lớn loài cỏ phát triển cách quang hợp hiệu quả hơn so với các loài trong nhánh khác.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:31:44

Theo một nghiên cứu được công bố trên Nature Methods mô tả một kỹ thuật mới để loại bỏ gen cho biết: Quan điểm hiện nay về cách thức ký sinh trùng Toxoplasma gondii xâm nhập vào vật ký chủ của nó là không chính xác. Những phát hiện này có thể tác động tới các ký sinh trùng khác trong cùng một họ, bao gồm cả kí sinh trùng gây bệnh sốt rét, và cho rằng các loại thuốc hiện đang được phát triển để ngăn chặn con đường lây lan của chúng có thể không thành công.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:32:59
Một nghiên cứu của trường Đại học Porto cho biết: Những rủi ro liên quan đến khuẩn Salmonella từ kiểu huyết thanh Typhimurium hoặc chủng tương tự có liên quan đến vật nuôi, trong khi đó, những chủng liên quan tới các kiểu huyết thanh khác lại có liên quan đến các yếu tố môi trường nhiều hơn. Kết luận của nghiên cứu là một kết quả cho các quy định của EU, áp đặt cho việc giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Salmonella hiện có ở lợn. Các biện pháp kiểm soát hiện đang được đề xuất áp dụng đối với khuẩn Salmonella không phải đặc trưng về kiểu huyết thanh.

 

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD