Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  14
 Số lượt truy cập :  21039497

Thứ bảy, 01-12-2012 | 12:16:43

Nồng độ khí carbon dioxit trong khí quyển tăng có thể mang đến một điều tích cực: tăng gấp đôi kích thước của khoai lang, cây lương thực quan trọng thứ năm ở các nước đang phát triển.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 23:17:46

Gần 500 chuyên gia quốc tế đã làm việc cùng nhau để phát triển một hệ thống xếp hạng mười loại nấm gây bệnh thực vật quan trọng nhất trên cấp độ khoa học và kinh tế. Nấm đạo ôn (Magnaporthe oryzae) đứng đầu danh sách.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 19:41:18

Công cụ kểm soát thời gian phát triển của tế bào  

Các nhà khoa học thuộc ĐH Ohio State (OSU) đã phát triển được một công cụ lý tưởng để xem xét hoạt động của một tế bào nào đó trong phôi, quan sát cách định vị của tế bào ở vị trí đúng của chúng và thời gian chúng nhận các tín hiệu để khởi động chu kỳ sống.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 15:33:25
Một trong những phản ứng hóa học đầu tiên mà trẻ em được biết là phản ứng quang hợp, kết hợp giữa khí cacbonic, nước và năng lượng mặt trời để sản xuất các hợp chất hữu cơ. Rất nhiều trong số các thực vật quanh hợp có nhân thật quan trọng nhất của thế giới như các loài thực vật đã không tự phát triển khả năng để kết hợp những thành phần nói trên. Thay vào đó, chúng lấy lục lạp của chúng gián tiếp bằng cách “đánh cắp” chúng từ những sinh vật khác.
Thứ sáu, 30-11-2012 | 10:11:56

Các nhà khoa học tại Đại học Illinois đã tìm thấy một phương pháp giúp tăng cường năng lực cho ngành công nghiệp thực phẩm trong việc giảm số lượng tế bào E. coli 0157: H7 vẫn còn sống mà không bị phát hiện trên lá rau bina. Hao Feng, Giáo sư ngành khoa học thực phẩm và dinh dưỡng cho con người tại trường Đại học Illinois cho biết: Bằng cách kết hợp sóng siêu âm liên tục với việc tẩy rửa bằng clo, chúng ta có thể làm giảm tổng số vi khuẩn gây bệnh do thực phẩm hơn 99,99%.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 10:14:54

Theo nhu cầu ngày một tăng về các năng lượng bền vững thì việc có thể sản xuất những nhiên liệu sinh học hiệu quả về chi phí từ sinh khối thực vật càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ở một số cây có chứa chất gỗ và hemicelluloses, điều này có nghĩa là những cây này không dễ chuyển đổi thành nhiên liệu sinh học. Một nghiên cứu gần đây có thể đã giải quyết được vấn đề này bằng cách sử dụng các kỹ thuật xử lý gene để thiết kế những cây có thể dễ dàng chuyển đổi thành nhiên liệu sinh học.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 10:16:20

Nấm ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng như một loại thực phẩm giàu protein, không cholesterol mà còn là nguyên liệu sản xuất nhiều loại thực phẩm. Do giá trị kinh tế cao, nên các loại nấm ăn ngày càng có nhiều dòng được trồng tại nhiều nơi trên thế giới để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Điều này dẫn đến sự khó khăn trong quá trình trồng và nghiên cứu trong lĩnh vực nhân giống do sự nhầm lẫn tên giữa các dòng cùng loài hay khác loài. Một số nghiên cứu đã được tiến hành để giải quyết vấn đề này.

Thứ sáu, 30-11-2012 | 10:20:05

Cỏ gấu là một loại cây có tầm quan trọng về kinh tế, sinh thái và văn hóa ở miền Tây nước Mỹ, và lần đầu tiên, các chủ đất, các nhà quản lý và các nhà thu hoạch có một bản báo cáo toàn diện về loài thực vật này. Bản báo cáo xác định các lỗ hổng kiến ​​thức quan trọng và các lĩnh vực nghiên cứu trong tương lai. Nó cũng ghi rõ, những thay đổi về sự xáo trộn, trong đó có cháy, có thể ảnh hưởng ra sao đến loài này trên phạm vi của nó.

 

 

Thứ năm, 29-11-2012 | 22:58:00

Việc tìm kiếm một loại phân bón phóng thích chậm bền vững – giải pháp để duy trì sản xuất lương thực toàn cầu tại thời điểm nở rộ tăng trưởng dân số - đã giúp cho các nhà khoa học tìm ra một thành phần được sử dụng trong một số loại thuốc tiêu chảy. Họ mô tả cách sử dụng chất này – attapulgite – để làm "người vận chuyển" cho các chất dinh dưỡng ở thực vật ra sao trong một báo cáo nghiên cứu đăng trên tạp chí Nghiên cứu Hóa Công nghiệp và Hóa Kỹ thuật của Hiệp hội Hóa Học Hoa Kỳ.

Thứ năm, 29-11-2012 | 11:55:51

Bên cạnh vai trò quan trọng cung cấp protein thực vật, lúa mỳ cũng là một nguyên nhân chính gây nên nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh loét dạ dày. Việc điều trị chỉ có hiệu lực khi bệnh nhân thực hiện chế độ ăn không có thành phần gluten. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc thay đổi di truyền ở cây lúa mỳ để ngăn chặn sự sản xuất của gluten. Nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã vô hiệu hóa các enzimm chịu trách nhiệm kích hoạt các gien phát triển protein gluten.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD