Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  21
 Số lượt truy cập :  21813956

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:44:04

Sự sụt giảm về tăng trưởng của lợn ở giai đoạn cai sữa giảm hiện đang được kiểm tra và giai đoạn tiêu chảy ở heo con cai sữa đã được quan sát ở lợn con có chế độ ăn chứa sữa non của bò đã khử chất béo. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA). Trong nghiên cứu, các tác động có lợi của sữa non của bò đã được quan sát ngoài thời gian thử nghiệm khi lượng bổ sung được đưa vào trong sáu ngày đầu sau cai sữa.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:45:24

Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghiệp đã tiến hành thành công đề tài nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ bảo quản bưởi Đoan Hùng”. Đề tài này nhằm xây dựng quy trình kỹ thuật về chăm sóc và bảo quản bưởi để nâng cao giá trị kinh tế của bưởi Đoan Hùng, từng bước phát triển theo chuỗi các giá trị để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh bưởi Đoan Hùng, cũng như bảo vệ, quảng bá thương hiệu trong và ngoài nước.

Thứ sáu, 28-12-2012 | 15:46:32

Bài nghiên cứu “Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm thảo dược sử dụng trong thức ăn chăn nuôi” do Vương Nam Trung và Nguyễn Thị Yến – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam thực hiện. Nghiên cứu nhằm xây dựng quy trình sản xuất bột Diterpen lacton (DL) từ cây xuyên tâm liên (XTL) với tính ổn định với hiệu suất chiết xuất là 75%, và giá thành sản phẩm hợp lý để bổ sung vào thức ăn. Bột DL chủ yếu có trong cây XTL, là loại cây thảo dược được dùng lâu đời và đã được ghi vào dược điển một số nước khu vực châu Á.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:24:02

Ngay cả trên thang thời gian tiến hóa hàng chục triệu năm cũng diễn ra một thứ gọi là có đúng hình dạng vào đúng thời điểm. Một sự khác biệt về cấu trúc trong khả năng nắm bắt thời điểm này, theo một nghiên cứu của các nhà sinh vật học Đại học Brown, giải thích lý do tại sao có nhiều loài trong một nhóm lớn loài cỏ phát triển cách quang hợp hiệu quả hơn so với các loài trong nhánh khác.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:31:44

Theo một nghiên cứu được công bố trên Nature Methods mô tả một kỹ thuật mới để loại bỏ gen cho biết: Quan điểm hiện nay về cách thức ký sinh trùng Toxoplasma gondii xâm nhập vào vật ký chủ của nó là không chính xác. Những phát hiện này có thể tác động tới các ký sinh trùng khác trong cùng một họ, bao gồm cả kí sinh trùng gây bệnh sốt rét, và cho rằng các loại thuốc hiện đang được phát triển để ngăn chặn con đường lây lan của chúng có thể không thành công.

Thứ năm, 27-12-2012 | 08:32:59
Một nghiên cứu của trường Đại học Porto cho biết: Những rủi ro liên quan đến khuẩn Salmonella từ kiểu huyết thanh Typhimurium hoặc chủng tương tự có liên quan đến vật nuôi, trong khi đó, những chủng liên quan tới các kiểu huyết thanh khác lại có liên quan đến các yếu tố môi trường nhiều hơn. Kết luận của nghiên cứu là một kết quả cho các quy định của EU, áp đặt cho việc giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Salmonella hiện có ở lợn. Các biện pháp kiểm soát hiện đang được đề xuất áp dụng đối với khuẩn Salmonella không phải đặc trưng về kiểu huyết thanh.

 

Thứ tư, 26-12-2012 | 11:20:56

Tổng số 12 giống lúa thực hiện kết hợp với đặc tính chống chịu ngập, chịu mặn và phẩm chất cao hơn dựa trên nền tảng duy truyền năng suất cao. Dưới điều kiện mặn, giống OM4900 biểu hiện năng suất cao nhất (6.02 tấn/ha), trong khi OM10252 đạt 5,53 tấn/ha và OM6677 đạt 5,35 tấn/ha.

Thứ tư, 26-12-2012 | 09:53:51
Các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng một tương tác vật lý giữa các chất kìm hãm và MYC2 vẫn tồn tại trong nhân tế bào, ngăn cản sự phiên mã của các gene liên quan đến jasmonate.
 

Các nhà nghiên cứu về phương thức hoạt động của jasmonate để bảo vệ và kích thích sự phát triển của thực vật đã chỉ ra rằng một yếu tố kìm hãm quá trình truyền mã do jasmonate chỉ huy giúp tín hiệu được truyền vào nhân tế bào thực vật. Các khám phá khoa học mới này sẽ giúp các nông dân thu được năng suất cao hơn nhưng chỉ cần sử dụng rất ít các chất hóa học nguy hiểm.

Thứ tư, 26-12-2012 | 09:54:45

Việc nghiên cứu di truyền khả năng chịu hạn của lúa sử dụng chỉ tị phân tử đã và đang mang lại hiệu quả đáng kể cho công tác chọn tạo giống lúa trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam những nghiên cứu về nguồn gen chịu hạng định hướng cho chọn tạo giống lúa chưa nhiều. Trong nghiên cứu này, hai giống lúa bố mẹ gồm có giống lúa địa phương Khẩu noong mó có khả năng chống chịu tốt với khô hạn và giống lúa thuần Q5 được sử dụng để lai tạo quần thể F2 và phân tích đa hình AND với chỉ thị SSR.

Thứ tư, 26-12-2012 | 09:56:59

Các chủng virus cúm gà có tiềm năng chết người có thể lây lan trong gió, một con đường lây truyền đến nay vẫn bị nghi ngờ nhưng chưa được chứng minh. Thông thường, người ta mắc cúm thông qua tiếp xúc vật lý gần với nhau hay phổ biến hơn là ăn phải thịt gia cầm nhiễm bệnh. Khả năng mới xác định rằng gió lây có thể lây lan dịch đã mở ra con đường tiềm năng mà qua đó virus có thể lây lan giữa các trang trại. 

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD