Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  16
 Số lượt truy cập :  22542191

Thứ ba, 18-12-2012 | 09:07:16

Trong nỗ lực khám phá nguồn gốc sự sống, trước tiên các nhà nghiên cứu phải định nghĩa được sự sống là gì. Đối với một nhà hóa lý, việc định nghĩa này thật đơn giản, Robert Pascal đến từ IBMM1 tại Montpellier (Pháp) giải thích: “Sự sống là một hệ thống các thuộc tính mang lại trạng thái cân bằng khác xa so với trạng thái cân bằng nhiệt động lực”.

Thứ ba, 18-12-2012 | 09:06:37

Mức độ thay đổi của flavonols đã ảnh hưởng tới sự phân bố của auxin, một hormone thực vật kiểm soát nhiều khía cạnh của sự phát triển, dẫn đến kết quả sự tăng trưởng rễ bị suy giảm.Các kết quả nghiên cứu bây giờ có thể được sử dụng để sản xuất các dòng thực vật mới, chẳng hạn các cây trồng có giá trị kinh tế có một hệ thống rễ được cải thiện làm chúng tốt hơn có thể để chống lại những thay đổi của môi trường cái mà có thể dẫn đến thiệt hại cây trồng hay năng suất kém.

Thứ ba, 18-12-2012 | 09:05:58

Nghiên cứu được thực hiện tại Sóc trăng, Bạc Liêu và Cà Mau từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2011. Các tác nhân được điều tra khảo sát gồm 261 hộ nuôi tôm sú, 6 hộ thu gom, đại lý và 5 nhà máy chế biến xuất khẩu bằng phiếu câu hỏi soạn sẵn. Cách tiếp cận được áp dụng trong nghiên cứu này là liên kết chuỗi giá trị (value Links) của GTZ (Deutsche Gesellschaft für Technische Zusammenarbeit – Đức).

Thứ ba, 18-12-2012 | 09:05:29

Các nhà khoa học tại trường Đại học California, Berkeley đã phát hiện ra rằng các cây trong rừng mây nhiệt đới vùng núi không chỉ sử dụng rễ của chúng để hút nước mà còn hút nước trực tiếp từ những đám mây thông những cái lá của chúng.

 

Trong khi đây là một hoạt động sống còn cần thiết đối với cây trong khu vực sương mù, các nhà khoa học cho biết rằng những đám mây mà các cây này phụ thuộc vào hiện đang biến mất do biến đổi khí hậu
 

Todd Dawson - tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư sinh học tại trường Đại học California, Berkeley cho biết: Nghiên cứu nhấn mạnh vào tính dễ bị tổn thương của hệ sinh thái quý hiếm và đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu này. Những thay đổi về che phủ của mây liên quan tới sự suy giảm và biến mất của các quần thể động vật trong rừng mây, trong đó có ếch và kỳ nhông.

Thứ ba, 18-12-2012 | 09:04:43

Trong một phương pháp mới trong khai thác sinh khối để làm một nguyên liệu bền vững, các nhà khoa học báo cáo việc sử dụng một công nghệ đã đoạt giải Nobel để chuyển đổi tinh dầu thực vật thành các thành phần giá trị cho kem chống nắng, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Bản báo cáo về phương pháp này có thể mở ra những cơ hội kinh tế mới cho các nước nhiệt đới trồng những cây như vậy và được công bố trong tạp chí Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ.

Chủ nhật, 16-12-2012 | 08:29:14

Sử dụng phân tử microRNAs quản lý virus Grapevine Fanleaf

Grapevine fanleaf virus (GFLV) là một trong những đối tượng gây hại trên nho. Sử dụng các nematicides nhằm kiểm soát sự lây lan “fanleaf” do virus gây ra thường bị cấm. Noémie S. Jelly và ctv. thuộc Đại Học Haute-Alsace, Pháp đã sử dụng cây biến đổi gen để giải quyết vấn đề nêu trên.

Chủ nhật, 16-12-2012 | 08:15:41

Một bài báo nghiên cứu đăng trên tạp chí Science của tiến sĩ Stefan Reis thuộc Trung tâm Sinh thái và Thủy văn NERC (Anh) và các đồng nghiệp từ sáu quốc gia đã xem xét cách khoa học và chính sách giải quyết được các tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người và các hệ sinh thái cũng như biến đổi khí hậu ở Châu Âu ra sao.

Thứ bảy, 15-12-2012 | 20:22:59

Một phương pháp mới có thể đem lại hiểu biết sâu hơn về sinh học tiến hóa bằng cách lần theo hướng di chuyển của gen. Paolo Masucci từ Trung tâm Phân tích Không gian Tiên tiến, tại Đại học College London, Vương quốc Anh, và các đồng nghiệp xác định được rằng, sự chia tách của các gen của một loại thực vật biển đã trải qua trong quá trình tiến hóa của nó.

Thứ bảy, 15-12-2012 | 20:14:06

Là một trong 10 nước sản xuất lúa mạch hàng đầu thế giới, Canada phải đối mặt với vấn đề thích ứng với kiểu khí hậu bình thường mới, ấm hơn và khô hơn.

Thứ bảy, 15-12-2012 | 17:37:30

Người trồng đào ở California có thể sẽ sớm có công cụ giúp tiết kiệm nước hiệu quả hơn nhờ công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ở Parlier, California. Nhà khoa học Wang Dong - cơ quan nghiên cứu nông nghiệp (ARS) hiện đang đánh giá liệu công nghệ nhiệt và cảm biến hồng ngoại có thể giúp người trồng đào quyết định khi nào cần tưới cho những cây đào ở thung lũng San Joaquin ở California.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD