Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  12
 Số lượt truy cập :  22558781

Thứ bảy, 15-12-2012 | 12:07:56

Mỗi năm nông dân tiêu tốn rất nhiều tiền để kiểm soát ấu trùng sâu hại rễ ngô, là một mối đe dọa đáng kể cho sản xuất ngô ở Hoa Kỳ, và gần đây hơn, là ở Châu Âu. Các nhà nghiên cứu Đại học Illinois đã và đang nghiên cứu việc xác thực một mô hình ước lượng thiệt hại này.

Thứ ba, 11-12-2012 | 16:15:49

Các mô hình tăng trưởng của thực vật bị ảnh hưởng bởi một loạt các tác nhân kích thích, lực hấp dẫn là một trong số đó. Trên trái đất, rễ cây biểu hiện hành vi đặc trưng được gọi là 'uốn lượn' và 'xiên', được cho là do phụ thuộc vào trọng lực. Tuy nhiên, loài cây Arabidopsis được trồng tại các Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã chứng minh lý thuyết này là không chính xác, theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Sinh học thực vật BMC của BioMed Central: hiện tượng “uốn lượn” và “xiên” của rễ cây trồng trong vũ trụ độc lập với lực hấp dẫn.

Thứ ba, 11-12-2012 | 16:14:51

Theo nghiên cứu từ Đại học Lancaster, các đồng cỏ truyền thống giúp hỗ trợ đa dạng sinh học rất nhiều đồng thời giúp ngăn ngừa ô nhiễm nước mạnh hơn so với các cánh đồng canh tác thâm canh bởi các đồng cỏ làm mất ít hơn 5 lần lượng nitơ trong đất, lượng nitơ cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Tuy nhiên, nitơ trở thành một chất gây ô nhiễm nếu nó bị rò rỉ ra sông và gây ô nhiễm nguồn nước.

Thứ hai, 10-12-2012 | 08:25:18

Hầu hết các loài hoa không muốn những chú kiến phiền toái đi dạo xung quanh làm khiếp đảm nh​ững loài côn trùng thụ phấn tiềm năng của chúng. Điều này không đúng với đỗ quyên Singapore, loài hoa đầu tiên được phát hiện tuyển mộ kiến để xua đuổi các loài thụ phấn kém hiệu quả.

Chủ nhật, 09-12-2012 | 06:19:08

Giống cỏ alfalfa biến đổi gen kháng bọ cánh cứng Hyperca

 

Bọ cánh cứng tấn công cỏ Alfalfa là một trong những thiệt hại nghiêm trọng trong sản xuất loài cỏ họ đậu này, làm tổn thất 50-70% năng suất.

Thứ bảy, 08-12-2012 | 21:10:57

Các nhà khoa học đã phát hiện ADN của một số loài thực vật cách đây 100 triệu năm, chúng có thể chứa những bí mật về cơ chế hoạt động của những nhóm gien đặc biệt. Phát hiện này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình nghiên cứu khoa học nông nghiệp và an toàn thực phẩm.

Thứ bảy, 08-12-2012 | 10:51:36

Trên thế giới, các tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng rõ ràng và khó bỏ qua. Tuy nhiên, đánh giá về tác động của biến đổi khí hậu ở quy mô địa phương thường thất bại bởi các yếu tố tự nhiên và các yếu tố do con người gây ra làm lu mờ những tác động của sự thay đổi trong khí hậu đối với hệ sinh thái. Trong số ra tháng mười hai của tạp chí BioScience, một nhóm các nhà khoa học viết về các nghiên cứu dài hạn, xem xét lưu vực sông và độ dốc cao tự nhiên tại Rừng Thử nghiệm Hubbard Brook ở New Hampshire và khu vực xung quanh và cho biết một số kết quả đáng ngạc nhiên có thể làm sáng tỏ thêm theo tính chất phức tạp của biến đổi khí hậu.

Thứ sáu, 07-12-2012 | 14:46:06

Norovirus gây ra hơn một nửa các ca bệnh từ thực phẩm ở Mỹ, và là nguyên nhân gây bùng phát bệnh truyền qua thực phẩm lớn thứ hai đã được báo cáo lại ở Liên minh châu Âu. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, chiết xuất từ hạt nho có thể làm giảm nhiễm những virus cũng gây ra các bệnh lý tương tự người bị nhiễm Norovirus. Hiện tại, Dan Li công tác tại trường Đại học Ghent, Ghent, Bỉ và cộng tác viên đã cho biết chiết xuất từ hạt nho có thể có tác dụng bằng cách làm biến chất protein capsid – lớp ngoài của virus, do đó vô hiệu hóa virus.

 

Thứ sáu, 07-12-2012 | 14:49:47

Bánh mì là một phần của cuộc sống nhưng bảo quản nó không phải dễ. Nếu để lại trong máy cắt, ổ bánh mì sẽ bị mốc meo sau 1 tuần, một thực tế làm thiệt hại cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp thực phẩm hàng triệu USD mỗi năm. Giờ đây, một công ty trụ sở tại Texas đã phát triển một quy trình tiêu diệt các bào tử nấm để một ổ mì không bị mốc trong vòng tới 60 ngày.

Thứ sáu, 07-12-2012 | 14:50:50

Một lý do khiến việc sản xuất nhiên liệu sinh học có chi phí rất cao là do các vi sinh vật được sử dụng trong quá trình lên men không thể tác động hiệu quả đối với hemi xenlulo - thành phần chủ yếu trong những nguyên liệu chế suất nhiên liệu sinh học hiện nay. Điều này dẫn đến việc lãng phí nguyên liệu sau quá trình xử lý hemi xenlulo. Các vi sinh vật chỉ chuyển hóa đường gluco từ xenlulo, vì vậy hiệu quả sử dụng ít hơn một nửa lượng vật chất hiện có của cây.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD