Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  17
 Số lượt truy cập :  24309805

Chủ nhật, 10-03-2013 | 02:20:06

Hãy tưởng tượng nếu bạn lấy một quả bóng nước và đặt nó lên một chiếc giường rải bằng những chiếc đinh cùn cắm đều. Trong khi đinh không đủ nhọn để đâm thủng lớp vỏ cao su của quả bóng thì cuối cùng trọng lượng của nước cũng sẽ khiến phần cao su treo giữa các đinh bi vỡ ra. Hóa ra, loài ve ngớ ngẩn đã dùng chính nguyên tắc này để tiêu diệt vi khuẩn cư ngụ trên cách chúng. Phát hiện có thể dẫn đến phát triển một loại vật liệu kháng khuẩn mới.

Thứ bảy, 09-03-2013 | 15:05:16

Bạn có thể cần một tách cà phê để bắt đầu một ngày nhưng có vẻ như những con ong mật cũng phấn chấn nhờ uống mật hoa có chứa caffein. Được đăng tải trên tạp chí Science, các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng caffein cải thiện bộ nhớ của ong mật và có thể giúp thực vật tuyển chọn được nhiều ong hơn để phát tán phấn hoa của nó.

Thứ bảy, 16-03-2013 | 18:37:27

Các nhà hóa học thuộc Đại học South Florida và Đại học KH&CN King Abdullah đã phát hiện ra một loại vật liệu thu giữ và phân tách oxit cácbon hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thể tái sử dụng. Bước đột phá này có thể có tác động đến các công nghệ làm sạch không khí và tạo ra những công cụ mới nhằm chống lại những thách thức trong việc kiểm soát cácbon trên toàn cầu.

Thứ bảy, 09-03-2013 | 05:30:01

Các nhà khoa học đã phát hiện ra cách thức tấn công của một tác nhân gây bệnh trên cây trồng, loại bệnh đã phá hủy hàng trăm ngàn mẫu cây có múi trên toàn thế giới. Nghiên cứu có thể mở đường cho việc thực hiện phương pháp an toàn, hiệu quả để điều trị và ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Thứ bảy, 09-03-2013 | 05:09:31

Một số loài hoa bản địa của Ôx-trây-lia đã chuyển đổi từ việc sử dụng côn trùng là vật thụ phấn bằng cách tiến hóa màu sắc sang sắc đỏ yêu thích của các loài chim.Các nhà khoa học từ trường Đại học Monash cho biết, màu sắc của hoa tiến hóa để thu hút ong, song một số loài hoa đã thay đổi để thích hợp với các loài thụ phấn đặc biệt như chim, và có thể sẽ tiếp tục tiến hóa trong các điều kiện môi trường cụ thể tùy thuộc vào sự hiện diện của loài thụ phấn hiệu quả.

Thứ sáu, 08-03-2013 | 08:28:58

Một nhóm các nhà khoa học đứng đầu là các nhà khoa học của Đại học Wageningen, Hà Lan đã phát hiện ra một cơ chế di truyền cho phép cây khoai tây phát triển củ trong những ngày dài của mùa xuân và mùa hè ở các khu vực thuộc vĩ độ phía Bắc.

 

Khoai tây hoang dã có nguồn gốc ở vùng Andes của Nam Mỹ đã được đưa đến châu Âu bởi các thủy thủ Tây Ban Nha vào cuối thế kỷ 16. Khoai tây phát triển củ vào những ngày có thời gian tương đối ngắn hơn so với những ngày ở các khu vực vĩ độ cao trong mùa hè.

 

Thứ sáu, 08-03-2013 | 08:23:55

Việc cắt giảm rừng nhiệt đới để tạo ra các đồn điền trồng cọ lấy dầu gây ra sự phân tán ở quần thể kiến, chia môi trường sống của loài kiến thành các vùng lãnh thổ độc quyền. Sự hình thành các đồn điền trồng cọ lấy dầu khiến môi trường sống phù hợp với loài kiến bị suy giảm và các loài côn trùng phải cạnh tranh quyết liệt hơn rất nhiều. Đây là một ví dụ về thiệt hại sinh thái cực đoan gây ra khi con người biến đổi môi trường rừng nhiệt đới.

Thứ năm, 07-03-2013 | 10:18:55

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wageningen và Trung tâm nghiên cứu Hà Lan đã nghiên cứu các tác động về khí thải từ các chuồng chăn nuôi lợn có chế độ ăn protein thấp với các chuồng nuôi không thay thế một phần canxi cacbonat bằng canxi clorua.

Thứ năm, 07-03-2013 | 10:23:24

Cách thức ung thư xảy ra là một mớ hỗn độn của mã di truyền của người đã được giải thích bởi các nhà nghiên cứu của Vương quốc Anh.  Các tế bào ung thư có thể khác nhau rất lớn trong một khối u - nó sẽ phát triển theo nhiều cách để chống lại thuốc và lây lan quanh cơ thể.

Thứ năm, 07-03-2013 | 10:21:19

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sỹ đăng tải gần đây trên tạp chí Nature Communications, vật liệu nano tổng hợp mới có thể xác định một loại vi rút phổ biến và phân biệt nó với các vi rút rất giống với nó. Phương pháp này có triển vọng cho chẩn đoán, quan trắc môi trường và một số liệu pháp điều trị.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD