Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  10
 Số lượt truy cập :  22558793

Thứ năm, 06-12-2012 | 11:35:16

Một nghiên cứu mới từ Đại học Southampton đã chỉ ra rằng, đồng có thể ngăn ngừa truyền lan gen theo chiều ngang, góp phần làm gia tăng số lượng nhiễm kháng kháng sinh trên toàn thế giới. Chuyển gen ngang (HGT) ở vi khuẩn phần lớn chịu trách nhiệm cho sự phát triển của kháng kháng sinh dẫn đến tăng số lượng các ca nhiễm khuẩn khó điều trị (HCAIs).

Thứ năm, 06-12-2012 | 11:31:39

Các nhà di truyền học tại trường Đại học bang Kansas và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, bằng cách áp dụng một phương pháp phân tích di truyền để nghiên cứu và ưu tiên các gen ở người, đã giúp cải thiện khả năng tìm kiếm các gien quan trọng trong cây lương thực. Những gien này kiểm soát những đặc tính ở thực vật như: cây phát triển như thế nào và khi nào chúng nở hoa.

Thứ năm, 06-12-2012 | 11:35:36

Các khoa học gia hiện đang sử dụng những giải pháp công nghệ cao để đem lại các dự báo thời gian thực về những mối nguy hiểm của các đợt lũ lụt ở sông do biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người gây ra đế tránh thảm hoạ. Không phải tất cả các quốc gia đều có bề mặt lũ lụt như nhau. Để hỗ trợ cho nhiều viễn cảnh gặp phải, công trình nghiên cứu RAMWASS đã phát triển 1 công cụ để đo và quản lý những mối nguy hiểm của các đợt lũ lụt ở những khu vực sông cụ thể. Hệ thống này còn được sử dụng để ngăn chặn lũ lụt do biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người gây ra.

Thứ tư, 05-12-2012 | 08:18:00

Cây phát triển từ một đầu của mô không phân hoá gọi là mô phân sinh ngọn chồi. Khi đỉnh chồi kéo dài, các tế bào gốc tại trung tâm của mô phân chia và gia tăng số lượng.

Nhưng các tế bào ngoại vi trở nên khác biệt để hình thành các cơ quan thực vật như lá và hoa. Ở giữa hai lớp, một nhóm các tế bào biên đi vào trạng thái không hoạt động và tạo thành một rào cản mà không chỉ các tế bào gốc tách biệt với các tế bào khác, mà cuối cùng còn hình thành biên giới tách biệt các cơ quan của thực vật.

Thứ tư, 05-12-2012 | 08:19:07

Hoa tiến hóa màu sắc, hình dạng và mùi hương đặc biệt ra sao để thu hút côn trùng thụ phấn từ lâu là một đề tài hấp dẫn các nhà sinh thái học. Hiện nay, bằng cách sử dụng hoa nhân tạo và video tốc độ cao, các nhà nghiên cứu đã đạt được những hiểu biết thú vị về mối quan hệ thân thiết giữa chim ruồi và loài hoa mà chúng thụ phấn. Nghiên cứu, được công bố trong tạp chí Functional Ecology (Sinh thái Chức năng) của Hiệp hội Sinh thái Anh, là nghiên cứu đầu tiên đo lường mức năng lượng mà chim ruồi sử dụng lúc lơ lửng ăn từ hoa theo nhiều hướng khác nhau.

Thứ ba, 04-12-2012 | 16:33:43

Chọn một liều lượng đạm bón cho cây bắp trước thời vụ gieo trồng cũng giống việc lên kế hoạch cho một cuộc dã ngoại vào ngày 4 tháng 7 (Quốc khánh Mỹ) từ tháng 1. Bạn sẽ không thể biết được yếu tố thời tiết sẽ gây tổn hại đến cây trồng của bạn. Harold van Es là một nhà khoa học đất và là giáo sư của trường Đại học Cornell ở New York tin rằng thời tiết là một yếu tố quyết định đến việc quản lý phân đạm.

Thứ ba, 04-12-2012 | 08:40:03
59 năm sau khi James Watson và Francis Crick suy luận được cấu trúc xoắn kép của ADN, một nhà khoa học lần đầu tiên trên thế giới đã trực tiếp chụp được ảnh "chiếc thang vặn xoắn" của sự sống. Bức ảnh chụp trực tiếp đầu tiên về ADN do Enzo Di Fabrizio, giáo sư vật lý đến từ trường Đại học Magna Graecia ở Catanzaro, Italia, thực hiện bằng cách sử dụng một kính hiển vi điện tử.
Thứ ba, 04-12-2012 | 08:38:05

Hãy nhìn chung quanh khi đi tản bộ vào lần sau. Bạn có thể không chỉ cảm nhận được những kỳ quan của các hoạt động ngoài trời mà bạn còn có lẽ sẽ chứng kiến ​​được sự tiến hóa đang diễn ra. Nghiên cứu mới của Đại học Toronto Mississauga về ảnh hưởng của côn trùng đến các quần thể thực vật đã chỉ ra rằng, sự tiến hóa có thể xảy ra nhanh hơn so với giả định trước đây, diễn ra ngay cả chỉ trong một thế hệ duy nhất. Nghiên cứu được công bố trong tạp chí Khoa học số ra ngày 5 tháng 10.

Thứ ba, 04-12-2012 | 08:38:35

Nồng độ carbon dioxide trong bầu khí quyển vẫn tiếp tục tăng lên và làm khí hậu nóng lên. Tuy nhiên, khí này không thể thiếu cho cây trồng, bởi chúng sử dụng các-bon cung cấp để tạo thành glucose và các chất quan trọng khác. Những cây trồng đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cơ bản ngày nay, đã không được chăm sóc để tăng trưởng phát triển cao lên mà có thân ngắn và năng suất ngũ cốc cao.

 

Thứ hai, 03-12-2012 | 08:38:26

Người ta thường nghĩ về ozon như thứ gì đó ở trên bầu khí quyển, bảo vệ bề mặt trái đất khỏi bức xạ cực tím. Tuy nhiên, ở mặt đất thì ozon lại là 1 chất gây ô nhiễm, phá hoại mùa màng, đặc biệt là đậu nành.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD