Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  33
 Số lượt truy cập :  22169244

Thứ hai, 26-11-2012 | 08:00:47

Với loại túi bảo quản mới, rau củ có thể được giữ tươi lâu hơn.


Một công ty Nhật đã phát triển thành công loại giấy bóng kính bằng xello, có tên Aura Pack, có thể giúp giữ hoa quả và rau củ tươi nguyên trong nhiều tháng, bằng cách kiểm soát quá trình bốc hơi nước và hô hấp của rau củ quả.

Thứ bảy, 24-11-2012 | 08:11:11

Môi trường có một đối thủ đáng gờm hơn so với khí cacbonic. Một khí gây hiệu ứng nhà kính khác, nitơ oxit, mạnh hơn gấp 300 lần và đã phá hủy tầng ozone mỗi khi nó được phát thải vào khí quyển thông qua các hoạt động nông nghiệp, xử lý nước thải và đốt cháy nhiên liệu hóa thạch.

Thứ bảy, 24-11-2012 | 07:56:27

Trong một dự án nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Aarhus đang tập trung nghiên cứu thịt lợn hữu cơ - loại thịt có thị phần thấp ở Đan Mạch. Với thị phần khoảng 1%, thịt lợn hữu cơ có một tiềm năng lớn để tăng doanh số bán hàng ra trên thị trường Đan Mạch.

 

Thứ sáu, 23-11-2012 | 16:34:21

Theo dấu vết giống bắp GM trong việc sản xuất bánh mì Broa

Broa là bánh mì rất phổ biến làm bằng bắp ở Bồ Đào Nha, có vai trò quan trọng về kinh tế và xã hội ở nhiều cộng đồng nông thôn của quốc gia này. Bột bắp, lõi hạt bắp (maize semolina) là thành phần chính để làm bánh mì broa, bên cạnh những mễ cốc khác như lúa mì và lúa mạch đen (rye). Telmo Fernandez và ctv.

Thứ sáu, 23-11-2012 | 11:34:22

Hàng năm, các nhà máy giấy của nước ta sản xuất ra hàng chục nghìn tấn giấy và bột giấy. Trong quá trình sản xuất thải ra dịch đen chứa một lượng lớn chất hữu cơ, trong đó, lignin chiếm một lượng đáng kể. Một số nhà máy cô đặc dịch đen theo phương pháp thru công đề bán nhưng với lượng không đáng kể, do vậy, hầu như toàn bộ dịch đen sau khi nấu và rửa đều được thải ra ngoài môi trường, gây lãng phí hóa chất và đặc biệt là khiến cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do vậy, xử lý nguồn phế thải nhà máy giấy là một vấn đề cấp thiết để bảo vệ môi trường. Về lâu dài, cần thiết phải hướng việc nghiên cứu khả năng tận dụng lignin để sản xuất ra các sản phẩm khác phục vụ nền kinh tế quốc dân, nhằm giải quyết được vấn đề môi trường và thu được hiệu quả kinh tế.

Thứ sáu, 23-11-2012 | 09:07:34

Bộ Nông nghiệp Mỹ ước tính người dân Mỹ tiêu thụ hơn 45 triệu con gà tây trong mỗi dịp lễ Tạ ơn. Buổi tối ngày lễ Tạ ơn của người Mỹ không thể thiếu loại thực phẩm này. Tuy nhiên, rất ít người biết về sự khác biệt giữa giống gà tây hiện tại và giống gà tây cổ đại. Rob Fleischer, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di truyền, Viện Bảo tồn Sinh học Smithsonian cho biết: Chúng tôi đã tiến hành so sánh đa dạng di truyền của các giống gà tây ngày nay với các giống gà tây hoang dã cổ đại từ miền nam Mexico. Những kết quả thu được khiến chúng tôi ngạc nhiên.

 

Thứ sáu, 23-11-2012 | 09:10:09

Theo các số liệu thống kê gần đây, khoảng ¼ tổng số thực phẩm được sản xuất trên toàn thế giới phải vứt bỏ do bị hỏng, đây là một vấn đề thường không được chú ý đến trong một thế giới có hàng triệu người chết mỗi năm vì đói. Mặc dù các công nghệ đổi mới đang được phát triển để giải quyết tình trạng này, nhưng các nhà nghiên cứu ở Fenugreen tuyên bố đã tìm ra một loại giấy kỳ diệu, gọi là FreshPaper, có thể bảo quản rau, quả tươi lâu hơn ít nhất 2 lần.

Thứ sáu, 23-11-2012 | 09:10:49

Nhà khoa học James Ayars E. tại Trung tâm Khoa học Nông nghiệp thung lũng San Joaquin trực thuộc Cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) ở Parlier, California, đã tìm thấy một cách để giảm lượng nước tưới cho đào sau thu hoạch đến đầu mùa đào trong khi mức giảm này có tác động tối thiểu đến năng suất và chất lượng quả.

 

 

Thứ năm, 22-11-2012 | 17:37:48
FRO7, một gen trong nhóm FRO, tham gia vào việc thu nhận sắt ở lục lạp và cần thiết cho quang hợp trở nên hiệu quả hơn. Nhóm FRO là một nhóm các protein chuyển điện tử từ sắt (Fe3+) làm giảm nó thành loại sắt (Fe2+).

 

Thứ năm, 22-11-2012 | 08:23:44

Trong khuôn khổ đề tài tiềm năng “Ứng dụng kỹ thuật chiết xuất bằng Carbonic siêu tới hạn trong sản xuất thực phẩm chức năng từ nguồn nguyên liệu có sẵn của Việt Nam”, nhóm khoa học trẻ tiềm năng thuộc Khoa Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã thử nghiệm thành công công nghệ chiết xuất dầu gấc bằng CO2 siêu tới hạn qui mô phòng thí nghiệm.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD