Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  10
 Số lượt truy cập :  29624077

Thứ tư, 20-02-2013 | 08:41:45

Các khoa học gia đến từ Trường Cao đẳng Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp SUNY đang xây dựng 1 quy trình sinh hóa, sử dụng 1 phân tử protein để ngăn chặn quá trình mà vi khuẩn trở nên độc hại, một kết quả nghiên cứu đem lại nhiều ứng dụng sâu rộng cho sức khỏe con người.

Thứ tư, 20-02-2013 | 08:43:54

Với sự quan tâm của Nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân đã có những đóng góp nhất định phát triển ngành trồng hoa, cây cảnh, góp phần giải quyết được việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước vẫn còn hạn chế, trình độ KH&CN còn thấp so với các nước trong khu vực đã dẫn đến năng suất, chất lượng hoa, cây cảnh của Việt Nam chưa cao, sản lượng xuất khẩu còn chưa tương xứng với tiềm năng của ngành.

Thứ ba, 19-02-2013 | 09:44:48

Từ lâu, người ta đã biết khả năng kháng khuẩn của nguyên tố bạc, được sử dụng rộng rãi trong các bộ lọc nước.

Tuy nhiên, vừa giúp tạo ra nước sạch, vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế cho địa phương là dự án mà Đại học Virginia (Mỹ) đang triển khai. Hai thiết bị PureMadi và MadiDrops là một phần trong chương trình cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư ở Nam Phi. Theo lãnh đạo chương trình, kỹ sư môi trường James Smith và tiến sĩ Rebecca Dillingham, thì từ “madi” trong ngôn ngữ Tshivenda ở Nam Phi có nghĩa là “nước”.

Thứ ba, 19-02-2013 | 07:44:37

Trong cái lạnh giá của mùa đông, không gì thú vị bằng khả năng không cảm thấy đầu ngón chân lạnh buốt. Nhờ một nhóm các nhà khoa học thần kinh tại Đại học California, điều đó có thể thành hiện thực (dù có thể không nên). Các nhà nghiên cứu đã xác định các tế bào thần kinh cụ thể truyền cảm giác lạnh và làm cho chúng ngưng hoạt động ở chuột trưởng thành.

Chủ nhật, 17-02-2013 | 20:06:26

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Granada đã cho thấy có một mối quan hệ trực tiếp giữa việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu (các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy CPOs) trong không khí, thực phẩm và nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn, bất kể giới tính, tuổi và trọng lượng cơ thể. Những chất này có xu hướng tập trung trong mỡ cơ thể, và đây có thể là một trong những lý do lý do tại sao những người béo phì có nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường, do cơ thể càng có nhiều chất béo, nồng độ COP trong cơ thể càng cao.

Chủ nhật, 17-02-2013 | 20:40:22

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Rothamstead Research, Anh Quốc, sẽ cố gắng mở được khóa lộ trình chuyển hóa lipid thực vật để sản sinh ra dầu có hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn và giúp cho việc bảo quản cá khô bền vững hơn. Công trình khoa học này được công bố trong số tháng Hai của tạp chí Plant Biotechnology. Họ mô tả làm thế nào ngành sinh học hiện đại có thể cung cấp một mẫu mực mới về công nghệ chuyển hóa lipid trong cây.

Chủ nhật, 17-02-2013 | 00:46:22

Việc sản xuất và sử dụng thuốc kháng sinh ngày một tăng được phản chiếu bằng sự gia tăng số lượng gene kháng thuốc kháng sinh (ARG), làm giảm khả năng phòng chống bệnh tật của thuốc kháng sinh - ở động vật cũng như con người.

Thứ bảy, 16-02-2013 | 08:59:28

Bệnh tai xanh hay hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm của lợn mọi nòi giống, mọi lứa tuổi, gây thiệt hại kinh tế cho ngành công nghiệp chăn nuôi lợn trên khắp thế giới.

 
 

 

Thứ sáu, 15-02-2013 | 09:42:55

Một nhóm quốc tế các nhà khoa học đã sắp xếp trình tự dự thảo bộ gen của cây cao su Hevea brasiliensis, nguồn lợi thương mại thế giới chính của cao su thiên nhiên. Nhóm nghiên cứu đã xác định được 12,7% trong tổng số 70.000 gen của bộ gen H. brasieliensis là những gen đặc thù và chỉ ra những gen có liên quan đến quá trình sinh tổng hợp cao su, hình thành gỗ, khả năng kháng bệnh và gây dị ứng.

Thứ năm, 14-02-2013 | 22:38:10

Nhà sinh học thực vật C. Robertson McClung của Darmouth College đang nghiên cứu các cơ chế khác nhau ảnh hưởng đến tập tính và di truyền của thực vật. Trong số các cơ chế này, McClung tập trung vào nhịp sinh học của cây trồng và cho rằng các đồng hồ sinh học bên trong cây trồng đang ngày càng quan trọng khi đối mặt với sự thay đổi khí hậu toàn cầu, đặc biệt là đối với sản xuất nông nghiệp. Ông cũng nói thêm rằng "Chúng ta cần phải biết làm thế nào một sinh vật đo thời gian và sử dụng thông tin đó như thế nào".

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD