Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  27
 Số lượt truy cập :  28263312
Cao ốc cây trồng – kỷ nguyên mới của ngành nông nghiệp đô thị

Hoa màu, cây ăn trái không lâu nữa có thể sẽ được trồng trong những nhà kính với kích cỡ bằng những tòa cao ốc tại các trung tâm thành phố trên khắp thế giới – theo báo Daily Mail của Anh. Ứng dụng công nghệ hệ thống trồng cây trong nước Verticrop do công ty Alterrus phát triển, tập đoàn thực phẩm của Anh Birds Eye và các nhà sản xuất lương thực đang nghiên cứu xây dựng "cao ốc cây trồng", có thể cao đến hàng trăm tầng phục vụ sản xuất trái cây và rau củ.

Hoa màu, cây ăn trái không lâu nữa có thể sẽ được trồng trong những nhà kính với kích cỡ bằng những tòa cao ốc tại các trung tâm thành phố trên khắp thế giới – theo báo Daily Mail của Anh.

 

Ứng dụng công nghệ hệ thống trồng cây trong nước Verticrop do công ty Alterrus phát triển, tập đoàn thực phẩm của Anh Birds Eye và các nhà sản xuất lương thực đang nghiên cứu xây dựng "cao ốc cây trồng", có thể cao đến hàng trăm tầng phục vụ sản xuất trái cây và rau củ. Đây là một nỗ lực nhằm giúp việc sản xuất nông nghiệp ngày càng bền vững, đạt hiệu quả kinh tế và đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng.

 

Các "nông trại thẳng đứng" này sẽ sử dụng hệ thống vun trồng và dưỡng cây tiên tiến nhằm chăm sóc thực vật bằng nguồn nước chứa chất dinh dưỡng, vì vậy loại bỏ nhu cầu sử dụng đất, đồng thời giúp khu vực thành thị bớt lệ thuộc vào nguồn thực phẩm được trồng và thu hoạch tại các vùng nông thôn. 1 mét vuông diện tích trồng rau thủy canh kiểu này có thể sản xuất hơn 80kg rau củ và một "cao ốc cây trồng" 25 tầng có thể cung cấp đủ rau quả cho khoảng 350.000 người.

 

Do nhiệt độ bên trong các nhà kính này được kiểm soát, công ty Birds Eye cho rằng những nông trại của họ sẽ gia tăng đáng kể sản lượng rau màu bởi vì chúng được trồng quanh năm. Bên cạnh đó, các cây được trồng trong môi trường khép kín nên sẽ tránh được việc sử dụng thuốc trừ sâu, vốn không tốt cho sức khỏe người dùng. Được biết, một số loại rau quả như cà chua và dâu tây được trồng bằng kỹ thuật trên đã có mặt tại nhiều siêu thị.

 

Hiện tại, nhiều "cao ốc cây trồng" đã được lên kế hoạch xây dựng hoặc đang trong quá trình xây dựng ở các nước Thụy Điển, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và thành phố Chicago của Mỹ. Vào năm 2014, kiến trúc này chắc chắn sẽ cung cấp một lượng lớn rau xanh và an toàn cho cư dân đô thị.

 

NGUYÊN DŨNG - Baocantho, Theo Daily Mail

Trở lại      In      Số lần xem: 4811

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD