Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  3
 Số lượt truy cập :  26660753
Chi phí-hiệu quả của các chương trình bệnh động vật "không rõ ràng"

Trong một báo cáo mới, Tòa án châu Âu của Kiểm toán viên (ECA) đã nói rằng chi phí-hiệu quả của các chương trình bệnh động vật là “không rõ ràng", và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện. Các kiểm toán viên nghiên cứu các chương trình trong bảy quốc gia thành viên EU, cụ thể là Pháp, Ireland, Ý, Ba Lan, Romania, Tây Ban Nha và Anh, đại diện cho 72% tổng chi tiêu của châu Âu về kiểm soát dịch bệnh động vật.

Trong một báo cáo mới, Tòa án châu Âu của Kiểm toán viên (ECA) đã nói rằng chi phí-hiệu quả của các chương trình bệnh động vật là “không rõ ràng", và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện.


Các kiểm toán viên nghiên cứu các chương trình trong bảy quốc gia thành viên EU, cụ thể là Pháp, Ireland, Ý, Ba Lan, Romania, Tây Ban Nha và Anh, đại diện cho 72% tổng chi tiêu của châu Âu về kiểm soát dịch bệnh động vật. Họ nói rằng việc thiếu mô hình phân tích có sẵn gây khó khăn để thiết lập cách tính chi phí-hiệu quả của các chương trình như vậy.

ECA lưu ý rằng ở một số quốc gia thành viên thiếu sự giám sát các chương trình phòng chống bệnh, và chi phí cao bất hợp lý đã được báo cáo trong một số lĩnh vực, bất kể hiệu quả của các dự án trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh động vật.

Trong báo cáo của mình, các kiểm toán viên đã đưa ra một số khuyến nghị mà theo họ sẽ nâng cao hiệu quả tài chính của kiểm soát dịch bệnh động vật, bất chấp tình trạng hiện nay của nó. Các đề xuất bao gồm truy cập và trao đổi nhiều hơn dữ liệu dịch tễ học giữa các quốc gia thành viên EU, bao gồm tự động động vật hoang dã trong các chương trình thú y và hỗ trợ nhiều hơn cho các nước thành viên để có được vắc xin khi cần thiết.

Ngay cả trước khi các đề xuất này được thực hiện, các ECA đã thừa nhận những thành công gần đây của chương trình dịch bệnh gia súc trong các nước họ điều tra, nhấn mạnh đặc biệt việc giảm bệnh bò điên ở gia súc, salmonella ở gia cầm và bệnh dại ở động vật hoang dã, thông qua các dự án liên quan đến xét nghiệm và tiêm phòng, cũng như chương trình bồi thường cho động vật giết mổ.

 

N.T.H - NASATI, theo Pan European Networks.

Trở lại      In      Số lần xem: 1933

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD