Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  7
 Số lượt truy cập :  28473077
Liên kết, chung tay xây dựng Nông thôn mới tại xã Châu Hưng A – Huyện Vĩnh Lợi – Tỉnh Bạc Liêu

Ngày 15/10/2014, Ban dân vận tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân “Năm dân vận khéo” 2014-2015 tại xã nông thôn mới Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Tham dự lễ ra quân có các đoàn thể, ban ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam là đơn vị khoa học được mời tham gia sự kiện quan trọng này.

Ngày 15/10/2014, Ban dân vận tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân “Năm dân vận khéo” 2014-2015 tại xã nông thôn mới Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Tham dự lễ ra quân có các đoàn thể, ban ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam là đơn vị khoa học được mời tham gia sự kiện quan trọng này.

 

Châu Hưng A là xã thuộc huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, có tổng diện tích đất tự nhiên là 2.856ha, trong đó đất Nông nghiệp 2.398 ha, dân số năm 2013 là 11.000 người, thuộc xã nghèo của huyện. Là xã thuần nông với thu nhập chính từ cây lúa Hè Thu và cây lúa tài Nguyên sữa. Vụ Đông Xuân, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố không thuận lợi cho sản xuất, nên ngay vụ Đông xuân là vụ sản xuất chính ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long thì Nông dân nơi đây lại bỏ đất hoang.

 

Mục tiêu của đợt ra quân lần này là vận động mọi nguồn lực làm thay đổi bộ mặt của xã Châu Hưng A về tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con nông dân.

 

Chung tay cùng địa phương, Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam đã đề xuất với ban chỉ đạo nhiều mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả canh tác lúa trên đất phèn, cải tạo đất chua phèn, các mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi và sử dụng khí biogas.

 

Một trong những nội dung hợp tác đã và đang được triển khai do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển NN Đồng Tháp Mười thuộc Viện phụ trách, phối hợp với Cty TNHH Công Nghệ Nông Thôn RT thực hiện các đánh giá hiện trạng, phân tích, nghiên cứu, chuyển giao… nhằm tìm ra những giải pháp KHCN khả thi góp phần nâng cao kiến thức, trình độ canh của người dân, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng Nông thôn mới.

 

Hy vọng những tiến bộ kỹ thuật do Viện chuyển giao sẽ là những đóng góp thiết thực nâng cao thu nhập cho nông dân, một trong những tiêu chí quyết định sự thành công của việc xây dựng Nông thôn mới.

 

Đào Huy Đức - Nguyễn Viết Cường.

Trở lại      In      Số lần xem: 4702

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD