Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  10
 Số lượt truy cập :  24348398
Nghiên cứu để làm nổi bật giá trị của thịt lợn hữu cơ

Trong một dự án nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Aarhus đang tập trung nghiên cứu thịt lợn hữu cơ - loại thịt có thị phần thấp ở Đan Mạch. Với thị phần khoảng 1%, thịt lợn hữu cơ có một tiềm năng lớn để tăng doanh số bán hàng ra trên thị trường Đan Mạch.

 

Trong một dự án nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Aarhus đang tập trung nghiên cứu thịt lợn hữu cơ - loại thịt có thị phần thấp ở Đan Mạch.

 

Với thị phần khoảng 1%, thịt lợn hữu cơ có một tiềm năng lớn để tăng doanh số bán hàng ra trên thị trường Đan Mạch.

Nhà nghiên cứu Anne Grete Kongsted từ Đại học Aarhus đã tập trung vào dự án nghiên cứu SUMMER cho biết: Trong khi người tiêu dùng đã chấp nhận trứng và sữa hữu cơ, thịt hữu cơ (bao gồm cả thịt lợn) vẫn còn là một mặt hàng khó bán.

Dự án bao gồm thịt lợn, thịt bò và thịt gà và mục tiêu chính của dự án là để cải thiện chất lượng thịt hữu cơ - không chỉ quan tâm tới chất lượng thịt ăn, tập trung vào độ mềm và hương vị, mà còn tập trung vào chất lượng quy cách ở đó người tiêu dùng cần biết để hiểu tại sao thịt hữu cơ có giá cao hơn.

Trong các thử nghiệm của mình, Anne Grete Kongsted đã kiểm tra liệu những con lợn chăn thả có khả năng tự tìm kiếm thức ăn cho mình bằng cách lục lọi ở ngoài đồng. Điều này giúp nâng cao đặc trưng của lợn, qua đó, lợn giữ những thói quen tự nhiên của chúng. Điều này là trái ngược với thực tế hiện nay, nơi lợn nuôi hữu cơ được cho ăn ngũ cốc và đậu tương đồng thời được nuôi vỗ béo trong chuồng. Thử nghiệm sẽ xem xét khả năng giảm chi phí thức ăn và giảm tác động môi trường, bởi lượng nitơ từ thức ăn bổ sung thấp hơn nếu những con lợn tự tìm kiếm thức ăn tại các cánh đồng.
 
72 con lợn chia ra 18 bãi chăn thả tại AU Foulum là một phần của thử nghiệm. Hai tổ hợp lai được so sánh, trong đó có giống Tamworth Ailen cổ, loài thích được chăn thả. Ngoài ra, thử nghiệm bao gồm các chiến lược cho ăn khác nhau.
 
Những con lợn được cho ăn theo chế độ ăn 'bình thường'. Nhóm nghiên cứu không mong đợi những con lợn sẽ kiếm nhiều thức ăn từ các cánh đồng, bởi vì thử nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng, nếu những con lợn được cho ăn theo khuyến nghị, hoặc cho ăn thoải mái (ad libitum), sau đó chúng sẽ không đi ra ngoài cánh đồng. Vì vậy nhóm nghiên cứu đang tận dụng hai chiến lược cho ăn tại nơi những con lợn được cho ăn rất hạn chế. Trong thời gian đầu, những con lợn nhận được 80% lượng thức ăn thông thường và sau đó là 60%. Kongsted hy vọng rằng những con lợn trong nghiên cứu này có thể thu được khoảng 20% nhu cầu năng lượng hàng ngày của chúng thông qua tìm kiếm thức ăn.
Trong thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đo giá trị dinh dưỡng từ việc tự tìm kiếm thức ăn và xác định cách thức tìm kiếm thức ăn và con giống có thể ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng thịt, độ mềm và năng suất.

 

V.H.  Mard, Theo Pigprogress.

 

Trở lại      In      Số lần xem: 1353

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD