Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  16
 Số lượt truy cập :  22744683
Nghiên cứu tạo ra thành tế bào thực vật làm tăng sản lượng đường cho nhiên liệu sinh học

Sinh khối lignocellulose là vật liệu hữu cơ phong phú nhất trên trái đất. Nó đã được sử dụng làm thức ăn gia súc hàng ngàn năm, và trong hai thế kỷ qua, nó đã trở thành nguyên liệu chính của ngành công nghiệp giấy. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên phong phú này cũng có thể cung cấp lượng đường cần thiết để sản xuất nhiên liệu sinh học cải tiến có thể bổ sung hoặc thay thế nhiên liệu hóa thạch, đáp ứng một số những thách thức kỹ thuật quan trọng.

Sinh khối lignocellulose là vật liệu hữu cơ phong phú nhất trên trái đất.

 

Nó đã được sử dụng làm thức ăn gia súc hàng ngàn năm, và trong hai thế kỷ qua, nó đã trở thành nguyên liệu chính của ngành công nghiệp giấy. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên phong phú này cũng có thể cung cấp lượng đường cần thiết để sản xuất nhiên liệu sinh học cải tiến có thể bổ sung hoặc thay thế nhiên liệu hóa thạch, đáp ứng một số những thách thức kỹ thuật quan trọng.

Một trong những thách thức này là tìm ra biện pháp chiết xuất đường có hiệu quả hơn về chi phí. Các bước quan trọng hướng tới việc đạt được đột phá đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Năng lượng sinh học (JBEI), Bộ Năng lượng Mỹ (DOE).

Dominique Loque - người dẫn dắt Chương trình Tạo thành tế bào của Phòng Nguyên liệu, JBEI cho biết: Thông qua các công cụ của sinh học tổng hợp, nhóm nghiên cứu đã tạo ra các cây khỏe mạnh có sinh khối lignocellulose có thể dễ dàng được chia nhỏ thành các loại đường đơn cho nhiên liệu sinh học. Cùng với loài thực vật mô hình Arabidopsis - một công cụ trình diễn, nhóm nghiên cứu đã điều khiển di truyền thành tế bào thứ cấp để giảm thiểu việc sản xuất lignin trong khi làm gia tăng sản lượng đường nhiên liệu.

Loque và nhóm nghiên cứu của ông tập trung vào việc giảm đặc tính kháng cự tự nhiên của thành tế bào thực vật để nhả đường. Không giống đường trong tinh bột ngô và các loại ngũ cốc khác, đường đa polysaccharide trong thành tế bào thực vật bị khóa trong một polymer được gọi là lignin. Tạo ra các đường tự do từ các lồng lignin yêu cầu phải sử dụng các hóa chất đắt tiền và khắc nghiệt với môi trường ở nhiệt độ cao - một quá trình khiến chi phí sản xuất nhiên liệu sinh học trở nên quá cao.

Lignin từ lâu đã là một vấn đề đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Để khắc phục những vấn đề về lignin, Loque và các đồng nghiệp của ông đã lần theo quy định của quá trình sinh tổng hợp lignin và tạo ra một nhánh thông tin phản hồi tích cực nhân tạo (APFL) để tăng cường quá trình tổng hợp thành tế bào thứ cấp trong mô cụ thể. Ý tưởng này có mục đích làm giảm tính kháng cự của thành tế bào và làm tăng hàm lượng polysaccharide mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật.

Khi nhóm nghiên cứu áp dụng APFL cho cây Arabidopsis đã được thiết kế để quá trình sinh tổng hợp lignin bị ngắt khỏi hệ thống điều tiết thành tế bào thứ cấp dạng sợi, nhóm nghiên cứu đã duy trì tính toàn vẹn của các mạch và có thể tạo ra các cây khỏe mạnh có hàm lượng lignin giảm và tăng cường kết bám polysaccharide trong thành tế bào. Sau nhiều xử lý sơ bộ khác nhau, những cây này lộ ra lượng đường được cải thiện được giải phóng từ quá trình thủy phân enzym khi so với những cây hoang dã. Hay nói cách khác, nhóm nghiên cứu đã tích lũy được polysaccharides mà không làm hỏng nó.

Loque và các cộng sự tin rằng chiến lược của APFL mà họ đã sử dụng để tăng cường kết bám polysaccharide trong các sợi của cây Arabidopsis của họ có thể nhanh chóng được đưa vào các loài thực vật có mạch khác. Điều này có thể làm tăng thành tế bào cũng như các lợi ích của sản xuất thức ăn thô xanh và cho các ứng dụng năng lượng sinh học.
 
T.T. - Mard, Theo Sciencedaily.
Trở lại      In      Số lần xem: 907

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD