Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  18
 Số lượt truy cập :  22538165
Những vi khuẩn E. coli đặc biệt sản xuất dầu diezen theo yêu cầu

Nghe giống như khoa học giả tưởng nhưng 1 nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Exeter cùng sự hỗ trợ từ hãng Shell đã xây dựng 1 phương pháp để làm cho vi khuẩn sản xuất dầu diezen theo yêu cầu.

Nghe giống như khoa học giả tưởng nhưng 1 nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Exeter cùng sự hỗ trợ từ hãng Shell đã xây dựng 1 phương pháp để làm cho vi khuẩn sản xuất dầu diezen theo yêu cầu. Mặc dù công nghệ này vẫn gặp phải nhiều thách thức lớn về quá trình thương mại hóa nhưng dầu diezen do các dòng vi khuẩn E. coli đặc biệt này tạo ra gần như giống với nhiên liệu diezen truyền thống và vì thế không cần phải trộn với các sản phẩm xăng dầu giống như các loại dầu diezen sinh học có nguồn gốc từ dầu thực vật.

 

 

Điều này cũng có nghĩa là dầu diezen này có thể được sử dụng cùng với các nguồn cung cấp cơ sở hạ tầng hiện có bởi vì không cần thay đổi động cơ, ống dẫn dầu và xe chở dầu. Các nhiên liệu sinh học có những đặc tính này được gọi là nhiên liệu ‘drop-in’.

 

Giáo sư John Love đến từ Khoa Sinh học thuộc Trường Đại học Exeter cho biết: “Việc sản xuất 1 loại nhiên liệu sinh học thương mại có thể được sử dụng mà không cần thay đổi các phương tiện chuyên chở đã là mục tiêu của công trình nghiên cứu này từ lúc bắt đầu. Việc thay thế dầu diezen truyền thống bằng 1 loại nhiên liệu sinh học trung tính cacbon sẽ là bước tiến lớn cho việc đáp ứng mục tiêu giảm 80% khí thải nhà kính đến năm 2050 của chúng ta. Nhu cầu năng lượng toàn cầu đang gia tăng và một loại nhiên liệu không lệ thuộc vào những dao động giá dầu toàn cầu và sự bất ổn chính trị là 1 viễn cảnh ngày càng thu hút”.

 

Vi khuẩn E. coli biến đường thành chất béo một cách tự nhiên để xây dựng màng tế bào của chúng. Các phân tử dầu nhiên liệu tổng hợp có thể được tạo ra bằng cách sử dụng quá trình sản xuất dầu tự nhiên này. Việc sản xuất quy mô lớn bằng cách sử dụng khuẩn E. coli làm chất xúc tác đã phổ biến trong ngành dược, và mặc dù dầu diezen sinh học này hiện tại được sản xuất ở số lượng nhỏ trong phòng thí nghiệm nhưng sẽ tiếp tục nghiên cứu để xem đây có thể là con đường thương mại có thể tồn tại cho các nhiên liệu ‘drop-in’ hay không.

 

Bluesky - Dostdongnai, theo Science Daily.

Trở lại      In      Số lần xem: 937

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD