Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  7
 Số lượt truy cập :  28496313
Phát hiện cây thủy canh có khả năng khử độc nước nhiễm PFAS

Các nhà khoa học cho biết, các loài cây thủy canh bản địa Úc có thể xử lý đáng kể các chất gây ô nhiễm PFAS và tạo ra môi trường trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Dưới sự hợp tác của Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) và Đại học Tây Úc, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loài cây bản địa của Úc như Phragmites australis, Baumea articulata, và Juncus kraussii có khả năng loại bỏ các hóa chất PFAS khỏi nước bị ô nhiễm.

 

Đại học Nam Úc (UniSa) vừa đưa ra một nghiên cứu mới giúp xử lý cấu trúc không phân hủy của hợp chất polyfluoroalkyl (PFAS) có trong hộp đựng thực phẩm, thuốc tẩy, vải không thấm nước... gây ra bệnh thận và ung thư cho con người.

 

sanodyna-khu-trung-trong-thuy-canh.jpeg-e1571991939446(1).jpg

Ảnh minh họa

 

Các nhà khoa học cho biết, các loài cây thủy canh bản địa Úc có thể xử lý đáng kể các chất gây ô nhiễm PFAS và tạo ra môi trường trong sạch hơn cho tất cả mọi người.

 

Dưới sự hợp tác của Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) và Đại học Tây Úc, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loài cây bản địa của Úc như Phragmites australis, Baumea articulata, và Juncus kraussii có khả năng loại bỏ các hóa chất PFAS khỏi nước bị ô nhiễm.

 

Phragntic australis, hay còn được gọi là cây lau, đã loại bỏ 42-53% các chất gây ô nhiễm PFAS khỏi bề mặt nước bị ô nhiễm.

 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, việc tiếp xúc với các hợp chất PFAS có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm giảm khả năng sinh sản, chậm phát triển ở trẻ em, tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, giảm hệ thống miễn dịch, tăng cholesterol và gây béo phì.

 

Tiến sĩ John Awad, nhà nghiên cứu thuộc UniSA và CSIRO đánh giá, nghiên cứu này sẽ giảm thiểu đáng kể các rủi ro về môi trường và sức khỏe thông qua một phương pháp xanh, sạch và hiệu quả về chi phí, giúp loại bỏ PFAS khỏi môi trường.

 

Phạm Hoa - TN&MT, theo Science Daily

Trở lại      In      Số lần xem: 79

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD