Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  16
 Số lượt truy cập :  24284571
Thứ trưởng Trần Việt Thanh thăm Trung tâm Hưng Lộc ngày 12/03/2013

rong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Nai ngày 12/03/2013, đoàn công tác của Bộ Khoa học& Công nghệ do Thứ trưởng Trần Việt Thanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc- xã Hưng Thịnh- huyện Trảng Bom- tỉnh Đồng Nai. Cùng đi với đoàn còn có Giám đốc Sở Khoa học& Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh học tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác Bộ Khoa học & Công nghệ thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc

 

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Nai ngày 12/03/2013, đoàn công tác của Bộ Khoa học& Công nghệ do Thứ trưởng Trần Việt Thanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc- xã Hưng Thịnh- huyện Trảng Bom- tỉnh Đồng Nai. Cùng đi với đoàn còn có Giám đốc Sở Khoa học& Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh học tỉnh Đồng Nai.

 

Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông nghiệp Hưng Lộc (Trung tâm) là 1 trong 8 Trung tâm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam, chuyên sâu nghiên cứu về chọn tạo giống và hệ thống canh tác cho cây trồng cạn như: sắn, đậu tương, ngô, lạc, đậu xanh, khoai lang, hồ tiêu, điều, mè, các loại nấm ăn, rau và hoa cho các tỉnh phía Nam. Với bề dày truyền thống và đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cả trong và ngoài nước, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong công tác nghiên cứu chọn tạo giống và các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng năng suất cây trồng cạn, sản xuất giống gốc của các loại cây trồng cạn, đặc biệt là sắn và đậu tương. Hiện nay, Trung tâm đã chọn tạo và đưa ra sản xuất 7 giống sắn mới, hiện chiếm khoảng 70% diện tích trồng sắn trên phạm vi cả nước. Được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học & Công nghệ và các đối tác Hàn Quốc, Trung tâm đang thực hiện Dự án nghiên cứu ứng dụng công nghệ chọn tạo giống và quy trình canh tác của Hàn Quốc vào phát triển sản xuất sắn bền vững cho vùng sắn trọng điểm các tỉnh phía Nam. Kết quả của Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra các giống sắn mới có thời gian sinh trưởng ngắn có năng suất củ, năng suất tinh bột cao, thời gian lưu giữ bột trong củ lâu, phù hợp với điều kiện canh tác của vùng trồng sắn trọng điểm phía Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được, trong công tác chọn tạo giống và bảo tồn nguồn gen cây trồng cạn phục vụ cho sản xuất và nghiên cứu của các tỉnh phía Nam; đặc biệt là công tác chọn tạo giống sắn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai cần tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác chặt chẽ hơn với Trung tâm trong công tác đào tạo và thông tin khoa học kỹ thuật nông nghiệp, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật để các kết quả nghiên cứu của Trung tâm được đi vào sản xuất trên địa bàn tỉnh một cách nhanh nhất.

 

Với những thành công bước đầu trong việc đưa Trung tâm ứng dụng Công nghệ Sinh học tỉnh Đồng Nai đi vào hoạt động hiệu quả, Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh quan tâm, phối hợp cùng Trung tâm Hưng Lộc xây dựng các mô hình trình diễn, giới thiệu thành quả nghiên cứu chọn tạo giống nhằm đẩy nhanh việc thương mại hóa, trước mắt là trên địa bàn tỉnh và sau đó là nhân rộng trên các địa bàn khác của phía Nam.

                                                                              

Theo Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ

Trở lại      In      Số lần xem: 2143

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD