Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  14
 Số lượt truy cập :  23024466
Ứng dụng nhằm cải thiện khả năng truy nguyên và hiểu biết về chuỗi cung ứng cà phê

Những người uống cà phê được cho là tiêu thụ hơn nửa nghìn tỷ ly mỗi năm và có đến 2/3 người tiêu dùng trong độ tuổi 19-24 được khảo sát cho biết họ thích mua cà phê được trồng bền vững và có nguồn gốc, có trách nhiệm. Nhưng bất chấp sự tiến bộ của các tổ chức chứng nhận quốc tế, vẫn còn thiếu những hiểu biết xung quanh nhu cầu của nông dân trồng cà phê sao cho kiếm thu về lợi nhuận nhiều nhất khi đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Được phát triển với các công ty trên toàn cầu, Farmer Connect được cho là một nền tảng truy xuất nguồn gốc do IBM Blockchain cung cấp, được thiết kế để giúp tăng khả năng truy nguyên, hiệu quả và công bằng trong chuỗi cung ứng cà phê.

 

 

Farmer Connect , sáng kiến ​​dẫn đầu ngành và IBM, công ty công nghệ thông tin đa quốc gia của Mỹ, đã công bố một ứng dụng di động mới có tên Thank My Farmer, sẽ cho phép những người uống cà phê theo dõi cà phê của họ để hiểu chất lượng và nguồn gốc của nó, và hỗ trợ những người nông dân trồng cà phê.

 

Những người uống cà phê được cho là tiêu thụ hơn nửa nghìn tỷ ly mỗi năm và có đến 2/3 người tiêu dùng trong độ tuổi 19-24 được khảo sát cho biết họ thích mua cà phê được trồng bền vững và có nguồn gốc, có trách nhiệm. Nhưng bất chấp sự tiến bộ của các tổ chức chứng nhận quốc tế, vẫn còn thiếu những hiểu biết xung quanh nhu cầu của nông dân trồng cà phê sao cho kiếm thu về lợi nhuận nhiều nhất khi đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

 

Chuỗi cung ứng lớn, toàn cầu của cà phê được cho là làm cho việc truy nguyên nguồn gốc cà phê trở nên khó khăn. Sau khi được trồng, hạt cà phê được xử lý theo từng công đoạn, bao gồm thu hái đưa vào thúng, đưa đến nhà xuất khẩu, chủ hàng, nhà nhập khẩu, nhà rang xay, nhà phân phối và nhà bán lẻ trước khi đến tay người tiêu dùng. Mỗi người tham gia trong hệ thống này chỉ báo cáo theo dõi đoạn hành trình nhỏ của họ và mỗi người sử dụng hệ thống riêng để ghi dữ liệu, điều này cho thấy thông tin về sản phẩm đôi khi bị phân mảnh. 

 

Ứng dụng Thank My Farmer được cho là lấy thông tin trực tiếp từ chuỗi khối (blockchain) theo cách tiêu chuẩn hóa có thể được sử dụng trong toàn ngành. Nó được cho là kết nối người dùng với nông dân, thương nhân, nhà rang xay và thương hiệu. Thông tin được trình bày trên bản đồ tương tác, cho phép mỗi sản phẩm “kể một câu chuyện theo cách đơn giản và có thể mở rộng”.

 

Công nghệ chuỗi khối được cho là mang tất cả những gì bên trong chuỗi cung ứng cà phê lại với nhau, đơn giản hóa việc trao đổi và theo dõi thông tin và thanh toán, và đem lại niềm tin lớn hơn. Nó nhằm mục đích tạo ra một chuỗi các giao dịch số hóa vĩnh viễn không thể thay đổi. Mỗi người tham gia mạng có một bản sao chính xác của dữ liệu và các bổ sung cho blockchain được chia sẻ trên toàn mạng dựa trên mức độ cho phép của mỗi người tham gia.

 

Ứng dụng Thank My Farmer cũng giới thiệu các dự án bền vững trong cộng đồng cà phê và là cơ hội để người tiêu dùng hỗ trợ họ.

 

“Mục đích là nhân bản hóa mối quan hệ của mỗi người uống cà phê với ly cà phê hàng ngày họ uống”, David Behrends, người sáng lập và chủ tịch của Farmer Connect cho biết. “Người tiêu dùng có thể đóng một vai trò tích cực trong quản trị bền vững bằng cách hỗ trợ nông dân trồng cà phê ở các quốc gia đang phát triển. Thông qua blockchain và ứng dụng tiêu dùng này, chúng tôi đang tạo ra một chu kỳ đạo đức”. 

 

Ứng dụng di động mới sẽ ra mắt thị trường chung vào đầu năm 2020. Người dùng ở Mỹ và Canada sẽ có thể quét mã QR trên cà phê có nguồn gốc duy nhất thương hiệu cao cấp 1850®. Người tiêu dùng châu Âu sẽ có thể truy cập ứng dụng thông qua một thương hiệu có nguồn gốc duy nhất mới, Beyers 1769, được rang tại Beyers Koffie. 

 

Khi ứng dụng có kế hoạch mở rộng vào năm 2020, các công ty lớn và nhỏ sẽ được mời tham gia và những người uống cà phê sẽ có thể hỗ trợ cộng đồng nơi cà phê của họ được trồng bằng cách tài trợ cho các dự án địa phương.

 

H.T - Mard, theo Newfoodmagazine.

Trở lại      In      Số lần xem: 263

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD