Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  15
 Số lượt truy cập :  25822504
Rau bina đã khử phân tử có thể được dùng như một nền tảng cho sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm
Thứ năm, 15-04-2021 | 10:51:05

Rau bina, một loại giá thể tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, đã cung cấp một nền tảng có thể ăn được mà trên đó nhóm các nhà nghiên cứu do một kỹ sư của Trường Cao đẳng Boston BC dẫn đầu đã nuôi cấy các tế bào thịt, một tiến bộ có thể đẩy nhanh sự phát triển của thịt nuôi.

 


Giáo sư kỹ thuật Glenn Gaudette, tác giả chính của nghiên cứu mới này, cho biết mạng lưới tuần hoàn của lá rau bina đóng vai trò như một chất nền có thể ăn được, nhờ đó các nhà nghiên cứu đã nuôi cấy protein động vật bò. Kết quả này có thể giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm nông nghiệp tế bào để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và giảm chi phí môi trường.

 

Gaudette, Chủ tịch Bộ phận Kỹ thuật mới của BC cho biết: “Nông nghiệp tế bào có tiềm năng sản xuất thịt tái tạo cấu trúc của thịt được sản xuất truyền thống trong khi giảm thiểu các yêu cầu về đất và nước. Chúng tôi chứng minh rằng lá rau bina khử trùng có thể được sử dụng như một giá thể ăn được để phát triển các tế bào cơ bắp bò khi chúng phát triển thành thịt”.

 

Những tiến bộ trước đó của Gaudette trong lĩnh vực này đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Vào năm 2017, Gaudette và một nhóm nhiều trường đại học đã chỉ ra rằng mô tim người có thể được nuôi cấy trên giàn lá rau bina, loại rau này được chọn vì nó cung cấp một hệ thống tuần hoàn tự nhiên gần như không thể tái tạo với các công cụ và kỹ thuật khoa học sẵn có.

 

Gaudette cho biết: “Trong công trình trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã chứng minh rằng lá rau bina có thể được sử dụng để tạo ra các miếng dán cơ tim. Thay vì sử dụng rau bina để tái tạo các bộ phận thay thế của con người, dự án mới nhất này chứng minh rằng chúng ta có thể sử dụng rau bina để sản xuất thịt”.

 

Gaudette cho biết nhóm nghiên cứu, bao gồm các sinh viên tốt nghiệp Jordan Jones và Alex Rebello của Học viện Bách khoa Worcester, đã loại bỏ các tế bào thực vật khỏi lá rau bina và sử dụng khung mạch còn lại để nuôi các tế bào thịt bò cô lập. Các tế bào vẫn tồn tại đến 14 ngày và biệt hóa thành khối cơ.

 

Gaudette, người có nghiên cứu được hỗ trợ bởi New Harvest cho biết: “Chúng tôi cần những cách thức thân thiện với môi trường để sản xuất thịt nhằm nuôi sống dân số ngày càng tăng”.

 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả thành công sẽ dẫn đến việc mô tả thêm đặc điểm của các vật liệu và quy trình khoa học để hiểu rõ hơn về cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đánh giá cách thức sản xuất quy mô lớn có thể được thực hiện theo các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn.

 

Guadette cho biết: “Chúng tôi cần mở rộng quy mô bằng cách phát triển thêm các tế bào trên lá để tạo ra một miếng bít tết dày hơn. Ngoài ra, chúng tôi đang xem xét các loại rau khác và các tế bào động vật và cá khác”.

 

Lê Hồng Vân - Mard, theo Sciencedaily.

Trở lại      In      Số lần xem: 52

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
 • Bản đồ di truyền và chỉ thị phân tử trong trường hợp gen kháng phổ rộng bệnh đạo ôn của cậy lúa, GEN Pi65(t), thông qua kỹ thuật NGS
 • Bản đồ QTL chống chịu mặn của cây lúa thông qua phân tích quần thể phân ly trồng dồn của các dòng con lai tái tổ hợp bằng 50k SNP CHIP
 • Tuần tin khoa học 479 (16-22/05/2016)
 • Áp dụng huỳnh quang để nghiên cứu diễn biến sự chết tế bào cây lúa khi nó bị nhiễm nấm gây bệnh đạo ôn Magnaporthe oryzae
 • Vai trò của phân hữu cơ chế biến trong việc nâng cao năng năng suất và hiệu quả kinh tế cho một số cây ngắn ngày trên đất xám đông Nam Bộ
 • Tuần tin khoa học 475 (18-24/04/2016)
 • Vi nhân giống cây măng tây (Asparagus officinalis L.)
 • Thiết lập cách cải thiện sản lượng sắn
 • Nghiên cứu xây dựng hệ thống dự báo, cảnh báo hạn hán cho Việt Nam với thời hạn đến 3 tháng
 • Liệu thủ phạm chính gây nóng lên toàn cầu có giúp ích được cho cây trồng?
 • Tuần tin khoa học 478 (09-15/05/2016)
 • Sinh vật đơn bào có khả năng học hỏi
 • Côn trùng có thể tìm ra cây nhiễm virus
 • Bản đồ QTL liên quan đến tính trạng nông học thông qua quần thể magic từ các dòng lúa indica được tuyển chọn
 • Nghiên cứu khẳng định số loài sinh vật trên trái đất nhiều hơn số sao trong giải ngân hà chúng ta
 • Cơ chế di truyền và hóa sinh về tính kháng rầy nâu của cây lúa
 • Vật liệu bọc thực phẩm ăn được, bảo quản trái cây tươi hơn 7 ngày mà không cần tủ lạnh
 • Giống đậu nành chống chịu mặn có GEN gmst1 làm giảm sự sinh ra ROS, tăng cường độ nhạy với ABA, và chống chịu STRESS phi sinh học của cây Arabidopsis thaliana
 • Khám phá hệ giác quan cảm nhận độ ẩm không khí ở côn trùng
 • Phương pháp bền vững để phát triển cây lương thực nhờ các hạt nano
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD