Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thiết lập chuỗi giá trị nông sản thông minh và an toàn tại Việt Nam Cà chua bi

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  26
 Số lượt truy cập :  34038783
Công nghệ hạt nhân có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập các tiêu chuẩn thực phẩm toàn cầu

Tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về Kiểm soát và an toàn thực phẩm: Tổng giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) QU Dongyu nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ hạt nhân trong việc đo lường, quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm.Qu cho biết: Công nghệ hạt nhân là những công cụ rất quan trọng để đo lường, quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời bổ sung cho phương pháp tiếp cận Một sức khỏe”. Trong đó, an toàn thực phẩm và cung cấp thực phẩm là “nền tảng cho việc chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp”.

Tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về Kiểm soát và an toàn thực phẩm: Tổng giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) QU Dongyu nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ hạt nhân trong việc đo lường, quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm.

 

 

Qu cho biết: Công nghệ hạt nhân là những công cụ rất quan trọng để đo lường, quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời bổ sung cho phương pháp tiếp cận Một sức khỏe”. Trong đó, an toàn thực phẩm và cung cấp thực phẩm là “nền tảng cho việc chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp”.

 

Tổng Giám đốc FAO nhấn mạnh mục đích thành lập vào năm 1964 để thúc đẩy an ninh lương thực toàn cầu và phát triển nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng khoa học và công nghệ hạt nhân an toàn và phù hợp.

 

Bên cạnh đó, tính cấp bách và phù hợp của những nỗ lực chung cũng được nhấn mạnh. Hậu quả của tăng giá lương thực và năng lượng, thiên tai và thảm họa do con người gây ra, khủng hoảng khí hậu cũng như các xung đột đang diễn ra, đang ảnh hưởng đáng kể đến lượng lương thực sẵn có, khả năng tiếp cận và khả năng chi trả trên toàn cầu.

 

Với chủ đề “Thực phẩm an toàn cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Hội nghị chuyên đề nhằm nêu bật vai trò quan trọng của công nghệ hạt nhân trong việc nâng cao an toàn thực phẩm và năng suất nông nghiệp, đồng thời tạo điều kiện trao đổi thông tin giữa các nhà nghiên cứu, quan chức và các đối tác quan trọng khác từ các nước. các nước phát triển và đang phát triển.

 

Công nghệ hạt nhân cung cấp các giải pháp cạnh tranh và thường độc đáo để chống đói, giảm suy dinh dưỡng, tăng cường tính bền vững của môi trường và đảm bảo tính xác thực và an toàn thực phẩm. FAO và IAEA có quan hệ đối tác chiến lược để giúp các nước thành viên sử dụng các công nghệ này một cách an toàn và hiệu quả.

 

Trung tâm phối hợp của FAO/IAEA đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng công nghệ hạt nhân để giải quyết các vấn đề quan trọng như độ phì của đất, quản lý nước, kiểm soát sâu bệnh và an toàn thực phẩm. Sự hợp tác này đã mang lại nhiều đột phá, bao gồm việc phát triển các giống cây trồng cải tiến, chiến lược quản lý dịch hại hiệu quả hơn và các quy trình an toàn thực phẩm nâng cao.

 

Hội nghị chuyên đề diễn ra từ ngày 27-31/5/2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự hợp tác đang diễn ra giữa FAO và IAEA, cho thấy tác động sâu sắc của công nghệ hạt nhân đối với lương thực và nông nghiệp toàn cầu.

 

MH - Mard, theo FAO

 

 

Trở lại      In      Số lần xem: 75

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD