Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Triển vọng giống đậu nành HLĐN910 trên đất trồng tiêu

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  9
 Số lượt truy cập :  22559063
Phát triển sản xuất thức ăn thủy sản từ côn trùng

Sau một năm chứng kiến các khoản đầu tư vào ngành sản xuất côn trùng tăng 40% so với bốn năm trước đó, ngành này đang bắt đầu cho thấy tiềm năng của mình. De Jong lưu ý rằng đầu tư đang giúp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này, với các công ty sản xuất ruồi lính đen (BSF) - chẳng hạn như AgriProtein có trụ sở tại Anh, công ty Protix tại hà Lan và công ty InnovaFeed tại Pháp - cũng như Ynsect ở Pháp (nơi sản xuất sâu vàng) nhận được một số khoản đầu tư lớn nhất trong năm 2018.

Sau một năm chứng kiến các khoản đầu tư vào ngành sản xuất côn trùng tăng 40% so với bốn năm trước đó, ngành này đang bắt đầu cho thấy tiềm năng của mình.

 

Ruồi lính đen (BSF)

 

Vì vậy, Beyhan De Jong, nhà phân tích thủy sản tại Rabobank, người có báo cáo mới nhất về lĩnh vực côn trùng cho biết rằng sự gia tăng của sản xuất côn trùng – cụ thể đối với thức ăn thủy sản - sẽ tiếp tục.

 

De Jong lưu ý rằng đầu tư đang giúp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này, với các công ty sản xuất ruồi lính đen (BSF) - chẳng hạn như AgriProtein có trụ sở tại Anh, công ty Protix tại hà Lan và công ty InnovaFeed tại Pháp - cũng như Ynsect ở Pháp (nơi sản xuất sâu vàng) nhận được một số khoản đầu tư lớn nhất trong năm 2018. 

 

“Các công ty này nổi tiếng thông qua các mô hình kinh doanh của họ, ví dụ, dựa trên việc thiết lập quan hệ đối tác với nhiều bên từ các liên kết khác nhau trong chuỗi giá trị hoặc mở rộng bộ sản phẩm và địa lý nhanh chóng. Các quan hệ đối tác bao gồm từ JVs với các công ty kỹ thuật để chế biến đến hợp tác với các siêu thị hàng đầu để bán các sản phẩm protein động vật thức ăn côn trùng. Một số trong những công ty này cũng báo cáo rằng họ đã bán trước khối lượng sản xuất trong tương lai”, De Jong giải thích.

 

Mặc dù theo De Jong, hiện chỉ có vài nghìn tấn protein côn trùng được sản xuất ở châu Âu, Tổ chức quốc tế về côn trùng làm thức ăn và thực phẩm dự kiến ​​sản lượng sẽ đạt 1,2 triệu tấn vào năm 2025 - với một số nhà máy sản xuất chính sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian đó.

 

Tuy nhiên, để trở thành một người có vai trò quan trọng trong thị trường thủy sản, De Jong nhận xét: “Các nhà sản xuất cần phải nâng cao việc đáp ứng nhu cầu liên tục về protein côn trùng và giảm chi phí sản xuất để côn trùng cạnh tranh với bột cá và các sản phẩm thay thế khác”.

 

Bà lưu ý rằng, cũng như cải thiện khả năng tiếp cận vốn, sản xuất côn trùng có thể tăng nhanh hơn nữa nếu các rào cản pháp lý được gỡ bỏ, với việc sản xuất côn trùng của EU bị phức tạp bởi thực tế là quy định riêng của EU áp dụng khi sản xuất và tiếp thị côn trùng làm thức ăn hay làm thực phẩm, trong khi thức ăn cần thiết để nuôi côn trùng lại thuộc một loại quy định khác.

 

“Kể từ tháng 7 năm 2017, các quy định của EU cho phép các protein côn trùng được kết hợp trong công thức thức ăn thủy sản. Ngành công nghiệp thức ăn hy vọng rằng protein côn trùng cũng sẽ được phép sử dụng trong thức ăn cho lợn và gia cầm vào giữa năm 2019. Kỳ vọng khác của ngành trong hai năm tới là phạm vi của các chất nền dùng trong thức ăn được phép sẽ mở rộng. Thật khó để đánh giá khi nào những kỳ vọng này sẽ thành hiện thực, nhưng khi chúng xảy ra, chúng tôi hy vọng việc sản xuất côn trùng sẽ phát triển với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn”, bà kết luận.

 

TP - Mard, theo Thefishsite.

Trở lại      In      Số lần xem: 544

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD