Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Trung Tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa, trồng rau Hàn Quốc theo VietGap

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  14
 Số lượt truy cập :  26680176
Công nghệ mới cho phép giải trình tự nhanh chóng toàn bộ bộ gen của mầm bệnh thực vật

Công nghệ giải trình tự thế hệ mới (Next-generation sequencing – NGS) đã làm cho việc chẩn đoán nhanh các bệnh thực vật trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Yazmín Rivera, nhà nghiên cứu bệnh thực vật thuộc chương trình Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết: “Thật sự rất thú vị khi thấy công nghệ giải trình tự đã phát triển và công nghệ mới này tạo điều kiện cho việc giải trình tự toàn bộ bộ gen trong một khoảng thời gian ngắn như thế nào”.

Công nghệ giải trình tự thế hệ mới (Next-generation sequencing – NGS) đã làm cho việc chẩn đoán nhanh các bệnh thực vật trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Yazmín Rivera, nhà nghiên cứu bệnh thực vật thuộc chương trình Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết: “Thật sự rất thú vị khi thấy công nghệ giải trình tự đã phát triển và công nghệ mới này tạo điều kiện cho việc giải trình tự toàn bộ bộ gen trong một khoảng thời gian ngắn như thế nào”. Yazmín Rivera cũng là tác giả của bài báo được công bố gần đây về hiệu quả của quy trình giải trình tự nano từ Oxford Nanopore Technologies.
 

1
Máy giải trình tự MinION của Oxford Nanopore Technologies (ONT) (Nguồn : https://nanoporetech.com/products/minion).
 
 “Chúng tôi muốn cung cấp một đánh giá khách quan về công nghệ và quy trình có sẵn để đọc trình tự dài”, Rivera giải thích. Cùng với các nhà nghiên cứu bệnh thực vật khác, Rivera đã sử dụng các quy trình của công ty để chuẩn bị dữ liệu RNA và DNA từ mẫu thực vật nhiễm virus và từ vi khuẩn gây bệnh thực vật. Sau một giờ giải trình tự, các nhà khoa học đã có đủ dữ liệu để tập hợp các bộ gen nhỏ.

“Các nhà chẩn đoán sẽ hoan nghênh một đánh giá khách quan về công nghệ này”, Rivera nói. Rivera và các cộng sự đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí Plant Health Progress về việc so sánh song song các quy trình sẽ cho phép người đọc xác định bộ dụng cụ chuẩn bị dữ liệu nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Khả năng thu nhận nhanh chóng toàn bộ bộ gen của một sinh vật có ý nghĩa lớn đối với lĩnh vực bệnh lý thực vật. “Việc có thêm thông tin sẵn sàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định các bệnh mới và các bệnh khó xác định”, Rivera giải thích.
 
Trần Hồng Anh - Hcmbiotech, theo Sciasedaily.
Trở lại      In      Số lần xem: 83

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD