Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thiết lập chuỗi giá trị nông sản thông minh và an toàn tại Việt Nam Cà chua bi

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  12
 Số lượt truy cập :  34039226
Tiềm năng của AI và số hóa trong biến đổi hệ thống nông sản thực phẩm thế giới

Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) QU Dongyu, cho biết, trí tuệ nhân tạo (AI) và cuộc cách mạng kỹ thuật số (số hóa) đang diễn ra sẽ biến đổi thế giới và các hệ thống nông sản thực phẩm, những chuyển đổi mà cuộc cách mạng số thúc đẩy mang lại lợi ích cho mọi người và góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu,

Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) QU Dongyu, cho biết, trí tuệ nhân tạo (AI) và cuộc cách mạng kỹ thuật số (số hóa) đang diễn ra sẽ biến đổi thế giới và các hệ thống nông sản thực phẩm, những chuyển đổi mà cuộc cách mạng số thúc đẩy mang lại lợi ích cho mọi người và góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu,

 

Drone giám sát cánh đồng tại Tanzania

 

Theo Tổng Giám đốc FAO, AI không chỉ là một sự thay đổi công nghệ mà còn đang thúc đẩy sự chuyển đổi kinh tế và xã hội cơ bản ở mức độ rộng nhất, đồng thời lưu ý rằng FAO nhận ra sức mạnh của AI trong việc mang lại lợi ích tiềm năng cho nhiều người dân và góp phần cải thiện hiệu quả và tính bền vững.

 

Để mở rộng tác động tích cực của những đổi mới mang tính hỗ trợ, FAO đang hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác, bao gồm chính phủ, học viện, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và các tổ chức quốc tế, ủng hộ một cách tiếp cận mạnh mẽ với các chiến lược và hành động có mục tiêu, mạch lạc và toàn diện được thực hiện đồng bộ. và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức.

 

QU Dongyu nhấn mạnh vai trò trung tâm của dữ liệu trong AI và công nghệ kỹ thuật số, đồng thời lưu ý rằng dữ liệu chất lượng là cần thiết để đào tạo các công cụ đổi mới và đẩy nhanh các hành động như chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp. FAO có cơ sở dữ liệu lớn về FAOSTAT, dữ liệu là trọng tâm trong Khung chiến lược 2022-2031 của FAO và có một phòng thí nghiệm đổi mới để thử nghiệm các nguồn và phương pháp mới.

 

“Một điểm rút ra từ những sáng kiến đó là hệ sinh thái dữ liệu đòi hỏi sự đầu tư đáng kể và sự hợp tác hiệu quả. FAO sẵn sàng tham gia và hợp tác với nhóm B7 và khu vực tư nhân trong lĩnh vực này”, Tổng Giám đốc FAO nhấn mạnh.

 

Một lĩnh vực cực kỳ quan trọng khác cho sự hợp tác và hài hòa hóa các phương pháp tiếp cận là lĩnh vực năng lượng. Tổng Giám đốc cho biết, quá trình khử cacbon vào năm 2050 “đơn giản là không thể thực hiện được” nếu không giải quyết được mức tiêu thụ năng lượng trên các hệ thống thực phẩm nông nghiệp.

 

Qu cũng kêu gọi các chủ thể thuộc khu vực tư nhân tăng cường tham vọng hành động vì khí hậu và thể hiện trách nhiệm giải trình nhiều hơn đối với chuỗi cung ứng và cộng đồng ở các quốc gia nơi họ cung cấp, mua và bán sản phẩm.

 

MH - Mard, theo FAO

Trở lại      In      Số lần xem: 122

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD