Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thiết lập chuỗi giá trị nông sản thông minh và an toàn tại Việt Nam Cà chua bi

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  11
 Số lượt truy cập :  33736269
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển giống thanh long hai màu mới

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Yangling ở Thiểm Tây vừa công bố một giống thanh long mới có tên là “Hai màu mới”, đã nhận được sự chấp thuận của cấp tỉnh. Giống thanh long này là kết quả của sự hợp tác kéo dài 5 năm giữa nhóm nghiên cứu khoa học của trường, Hợp tác xã chuyên nghiệp trồng thanh long vườn Yangling Qingpita và Trung tâm giám sát an toàn và chất lượng nông sản quận Yangling.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Yangling ở Thiểm Tây vừa công bố một giống thanh long mới có tên là “Hai màu mới”, đã nhận được sự chấp thuận của cấp tỉnh. Giống thanh long này là kết quả của sự hợp tác kéo dài 5 năm giữa nhóm nghiên cứu khoa học của trường, Hợp tác xã chuyên nghiệp trồng thanh long vườn Yangling Qingpita và Trung tâm giám sát an toàn và chất lượng nông sản quận Yangling. Nó là sự lai tạo của hai giống: Thanh long ruột trắng Việt Nam là mẹ và thanh long Đại Hồng ruột đỏ là bố.

 

Giống thanh long hai màu mới.

 

Với trọng lượng trung bình 363 gam, giống Hai màu mới có hàm lượng đường là 19,9%, hàm lượng axit 0,29% và hàm lượng chất rắn hòa tan là 23,5%. Trong điều kiện canh tác trong nhà kính, nó bắt đầu ra quả vào năm thứ hai và đạt năng suất cao nhất vào năm thứ ba, trung bình khoảng 4,2 kg/m2. Sự hình thành nụ bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 2 và ra hoa vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo, cây có thể ra hoa sớm nhất là vào cuối tháng Ba. Đợt quả đầu tiên chín vào đầu tháng 6 và thời kỳ đậu quả có thể kéo dài đến cuối tháng 12, trong đó tháng 7 đến tháng 10 là thời kỳ đậu quả nhiều nhất.

 

Trước đây, Trường Cao đẳng Trồng trọt thuộc Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc đã trồng các giống thanh long lai hai màu được gọi là “Hai màu số 1” và “Hai màu số 2”. Thịt của giống sau có màu trắng pha chút hồng, mặc dù màu sắc của nó có thể thay đổi tùy theo thời gian thu hoạch. Mặc dù nhỏ hơn một chút so với các loại khác nhưng nó thuộc loại ngọt nhất, với hàm lượng đường từ 21–22%. Cả hai giống đều đã được nhóm trồng trọt ở Yangling thử nghiệm thành công vào năm 2021.

 

Nhóm nghiên cứu và phát triển thanh long tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Yangling trước đây cũng đã phát triển các giống mới để trồng ở các vùng phía bắc Trung Quốc. Giống Tần Hồng Long, có nguồn gốc từ đột biến chồi của Mi Xuân Long, có trọng lượng quả trung bình là 563 gam, những quả nặng nhất nặng tới 1500 gam. Với màu sắc mịn, đồng đều và lá bắc ngắn, hơi thoái hóa, giống Tần Hồng Long rất lý tưởng để tiêu thụ tươi. Trong điều kiện nhà kính, nó phát triển mạnh ở tỉnh Thiểm Tây và các vùng sinh thái tương tự, đã được cấp tỉnh phê duyệt vào năm 2023.

 

V.A  - Mard, theo Producereport.

 

Trở lại      In      Số lần xem: 142

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD