Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thiết lập chuỗi giá trị nông sản thông minh và an toàn tại Việt Nam Cà chua bi

Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  11
 Số lượt truy cập :  33169915
Tìm cơ hội hợp tác nghiên cứu phát triển giống rau

Sáng ngày 10/9/2011 tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam (Viện KHKTNNMN) và sáng ngày 14/9/2011 tại Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây Rau và Hoa, Đà Lạt, TS. Ngô Quang Vinh, Viện phó Viện KHKTNNMN, đã tiếp và làm việc với phái đoàn Công ty giống Rijkzwaan, Hà Lan

Sáng ngày 10/9/2011 tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam (Viện KHKTNNMN) và sáng ngày 14/9/2011 tại Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây Rau và Hoa, Đà Lạt, TS. Ngô Quang Vinh, Viện phó Viện KHKTNNMN, đã tiếp và làm việc với phái đoàn Công ty giống Rijkzwaan, Hà Lan.

Cùng tiếp đoàn tại Viện có ThS. Trương Quốc Ánh, Phó trưởng phòng Công nghệ Sinh học, thuộc Viện, tại Trung tâm NC Khoai tây, Rau và Hoa có ThS. Tưởng Thị Lý, Trưởng phòng KH Trung tâm và ThS. Nguyễn Thế Nhuận PGĐ Trung tâm.Đoàn khách gồm các ông Arie Baelde – General Manager, ông Gerard Hulisz – Area Manager Africa & S.E Asia, ông Rene Van Rensen – Research & Development Manager và cô Lê Nguyên Phương Loan – Executive Secreatary.

Công ty giống Rijkzwaan đã nêu mối quan tâm tới việc tìm cơ hội hợp tác, nghiên cứu phát triển các giống rau tại Việt Nam, giới thiệu năng lực của mình, trong đó nhấn mạnh giống rau của công ty có mặt rất nhiều nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây công ty đã và đang xây dựng các cơ sở nghiên cứu phát triển giống rau tại Trung quốc, Thái Lan, Malaysia và hiện nay đang chú ý đến Việt Nam.

Trong lời đáp từ, Viện đã giới thiệu tiềm năng thị trường và nhu cầu giống rau rất lớn tại Việt Nam, mong muốn hợp tác nghiên cứu phát triển giống rau với công ty giống Rijkzwaan trên 2 hướng tiếp cận: đánh giá, thử nghiệm các giống hiện có của Công ty và thiết lập một Research Team chung để nghiên cứu lai tạo giống rau tại VN, trong đó, ưu tiên dành 70% nỗ lực cho việc lai tạo giống rau tại VN. Viện cũng giới thiệu với đoàn khả năng nghiên cứu, trong đó có việc ứng dụng CNSH trong lại tạo giống tại Viện, gợi ý các đối tượng rau cần ưu tiên hợp tác nghiên cứu cho phù hợp với điều kiện và thị trường VN gồm cà chua, dưa chuột, khổ qua, ớt cay và dưa hấu.

Các thành viên trong đoàn đã được hướng dẫn thăm các phòng thí nghiệm tại Viện và Trung tâm, thăm đồng ruộng thí nghiệm tại Trung tâm.

Phái đoàn đã cảm ơn trước sự đón tiếp nồng ấm và đánh giá cao khả năng hợp tác với Viện. Để xúc tiến việc hợp tác, Công ty giống Rijkzwaan sẽ xây dựng một dự án để Viện xem xét phối hợp hình thành một chương trình hợp tác chung.

 

Trở lại      In      Số lần xem: 3796

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________
Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD