Chào mừng Quý độc giả đến với trang thông tin điện tử của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

Tin nổi bật
Thành tích

Huân chương Ðộc lập

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Huân chương Lao động

- Hạng 1 - Hạng 2 - Hạng 3

Giải thưởng Nhà nước

- Nghiên cứu dinh dưởng và thức ăn gia súc (2005)

- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa mới cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (2005)

Giải thưởng VIFOTEC

- Giống ngô lai đơn V2002 (2003)

- Kỹ thuật ghép cà chua chống bệnh héo rũ vi khuẩn (2005)

- Giống Sắn KM 140 (2010)

Trung tâm
Liên kết website
lịch việt
Thư viện ảnh
Video
Thống kê truy cập
 Đang trực tuyến :  6
 Số lượt truy cập :  23964519

Chủ nhật, 23-12-2012 | 09:24:11

Biểu hiện gen AtNPR1 trong bông vải kháng bệnh thối rễ (Black Root Rot)

 Vi sinh vật gây bệnh có nguồn gốc trong đất Thielaviopsis basicola gây ra bệnh thối đen rễ trên nhiều cây trồng trong đó có cây bông vải. Cây bệnh có triệu chứng đổi sang màu nâu đậm hoặc đen làm cho rễ thị thối nhũn, ảnh hường đến sinh trưởng và phát triển của cây.

Chủ nhật, 23-12-2012 | 05:46:03

Các đoạn nhiễm sắc thể người (hCFs) và nhiễm sắc thể nhân tạo của người (HACs) có thể được chuyển vào các tế bào mầm thân phôi (ES) chuột để sản xuất trans-chromosomic (Tc) chuột.

Thứ năm, 17-01-2013 | 19:35:53

Kể từ khi bóng đèn đầu tiên của Edison được phát minh thì nhiệt là sản phẩm phụ ánh sáng không mong muốn chủ yếu. Hiện nay các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice đang chuyển ánh sáng thành nhiệt tại thời điểm cần thiết, ở cấp độ nano, để kích hoạt các phản ứng sinh hóa từ xa theo nhu cầu

Thứ bảy, 22-12-2012 | 10:50:41

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới để nghiên cứu số lượng ký sinh trùng trong dạ dày của từng chim biển trong tự nhiên. Kỹ thuật này cho phép ghi hình các ký sinh trùng bên trong dạ dày chim biển và là một bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu tác động của ký sinh trùng đến quần thể loài chim biển. Nghiên cứu này được công bố trong tạp chí khoa học Methods in Ecology and Evolution.

Thứ bảy, 22-12-2012 | 08:41:28

Các nước EU đang áp dụng những thành tựu khoa học để đối phó với biến đổi khí hậu. Trong một cuộc thi được tổ chức bởi Ủy ban châu Âu, hơn 70 tổ chức từ khắp châu Âu đã tham gia một chiến dịch gọi là "Một thế giới mà bạn thích. Với khí hậu mà bạn thích” nhằm mục đích để tìm ý tưởng tốt nhất và độc đáo nhất cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Thứ bảy, 22-12-2012 | 04:29:20

Với mục đích phát triển các phương pháp mới để kiểm soát sinh học một trong các loài chính hại thông châu Âu khu vực tây nam, một nghiên cứu hợp tác do Viện Nghiên cứu quốc gia Investigação Agraria e Veterinária, Bồ Đào Nha (R. Petersen, P. Silva, Naves, E. Sousa) dẫn đầu, cùng với các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Barcelona, Tây Ban Nha (J. Pujade-Villar) và một thành viên của Bảo tàng và Viện Động vật học từ Học viện khoa học Ba Lan (p Belokobylskij) đã thực hiện một nghiên cứu phát hiện các ký sinh trùng của vector truyền bệnh hại thông (PWN) là loài xén tóc Monochamus galloprovincialis (Olivier).

Thứ sáu, 21-12-2012 | 09:23:47

Những thay đổi trong chăn nuôi lợn trong 20 năm qua đã khiến số lứa đẻ ngày càng tăng. Sự gia tăng này khiến những con lợn con có trọng lượng sơ sinh thấp hơn, và có thể dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong ở lợn con. Điều này đặt ra một thách thức về công tác chăm sóc sức khỏe vật nuôi và vấn đề lợi nhuận. 5 - 10% lợn con được ghi nhận là bị chết lưu và thêm 10 - 20% chết trước khi cai sữa khi ở năm tuần tuổi. Cần phải nắm được những nguyên nhân của hiện tượng chết lưu và thiệt hại về lợn con nếu chúng ta muốn tìm ra các biện pháp phòng ngừa.

Thứ hai, 24-12-2012 | 19:03:19

Những phần còn sót lại của vi khuẩn đã chết có ý nghĩa đối với đất lớn hơn rất nhiều so với người ta nghĩ trước đây. Khoảng 40% sinh khối vi khuẩn được chuyển đổi thành các thành phần hữu cơ trong đất. Cho đến nay, người ta cho rằng, các thành phần hữu cơ của đất bao gồm chủ yếu là các nguyên liệu thực vật bị phân hủy, là thứ được trực tiếp chuyển đổi thành các chất mùn.

Thứ sáu, 21-12-2012 | 09:26:39

Cảnh quan ở Trung Tây nước Mỹ trong tương lai có thể trông giống như trong quá khứ - được bao phủ bởi các đồng cỏ bản địa chứ không phải là các cây nông nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là sự quay ngược lại quá khứ, nhưng tương lai có thể phụ thuộc vào đồng cỏ cho nhiên liệu sinh học, các hệ thống chăn thả, hấp thụ các-bon, và các dịch vụ hệ sinh thái khác. Một mối đe dọa lớn đối với hệ sinh thái này là loài cỏ dại một năm tuổi và ảnh hưởng của chúng tới đất trồng.

Thứ năm, 20-12-2012 | 09:14:19

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Rochester (RIT) đã công bố việc giải trình tự toàn bộ bộ gen của vi khuẩn phổ biến ở cây mía Jamaica và cây nho Riesling trên Tạp chí Vi trùng học, một ấn phẩm của Hiệp hội Vi Sinh Mỹ. Những bộ gen này bao gồm một trong những bộ gen đầu tiên được cho là có mối liên quan với cây mía Jamaica, theo Hudson cho biết. Các nhà khoa học đã gửi toàn bộ các bộ gen này tại GenBank, một ngân hàng lưu trữ gen. Hudson và Savka là các giáo sư đầu tiên tại RIT giải trình tự và chú thích cho các bộ gen.

Designed & Powered by WEBSO CO.,LTD